Hội nghị kết nối và phát triển năng lượng khí tại tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 26/03/2021 22:06
Ngày 24/3/2021, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Công ty Eni Việt Nam (Italia) tổ chức Hội nghị kết nối và phát triển năng lượng khí tại tỉnh Quảng Trị.
image001 1

Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu đến từ các Bộ, ngành Trung ương và các nhà đầu tư, trong đó có nhiều nhà đầu tư năng lượng và năng lượng khí hàng đầu trong và ngoài nước. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Đ/c Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan của tỉnh. Tham dự về phía Eni Việt Nam có ông Luca Dragonetti, Giám đốc điều hành Eni Việt Nam.
 
image002 1

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã giới thiệu khái quát chung về định hướng phát triển của tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là các nội dung liên quan đến các lợi thế, điều kiện pháp lý, tính sẵn sàng của địa phương trong việc kết nối và phát triển mỏ Kèn Bầu.  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thể hiện thông điệp trong việc xây dựng Quảng Trị muốn trở thành một“Trung tâm năng lượng liên vùng năng động và có trách nhiệm”.Chính quyền và nhân dân Quảng Trị quyết tâm sẵn sàng đồng hành cùng các cá nhân, đơn vị, tổ chức, công ty đầu tư vào lĩnh vực phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng khí tại địa phương.
 
Về phía Eni Việt Nam, Giám đốc điều hành Luca Dragonetti cũng đã trình bày báo cáo về triển vọng mỏ Kèn Bầu và mong muốn của Tập đoàn Eni về nhu cầu, lộ trình phát triển, khả năng kết nối mỏ Kèn Bầu.Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến tham gia tâm huyết của đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành TW, các chuyên gia quản lý đầu ngành, đặc biệt là từ các tập đoàn quốc tế như Gazprom International (Nga), Hanwha Energy (Hàn Quốc), EDRA (Malaysia), Liên doanh Vietgazprom... trong vấn đề chính sách triển khai các dự án hạ tầng khai thác năng lượng nói riêng và khí nói chung, đặc biệt là mỏ khí Kèn Bầu. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến tiến độ, yêu cầu đặt ra đối với việc phát triển dự án của một số nhà đầu tư, nhà đầu tư tiềm năng.
 
image003 1

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng định hướng phấn đấu đưa Quảng Trị trở thành Trung tâm năng lượng khu vực là cơ hội phát triển kinh tế- xã hội cho địa phương trong những năm tiếp theo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định mặc dù đang còn hạn chế về cơ sở hạ tầng nhưng với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ, các Bộ, ngành TW, tỉnh Quảng Trị quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu nêu trên, trong đó có việc đẩy mạnh tiềm năng kết nối mỏ khí Kèn Bầu. Đồng chí Lê Quang Tùng cũng thông tin đến Hội nghị việcngày 23/3/2021 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chủ trương đầu tư dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị do Liên doanh VSIP-Amata-Sumitomo là những doanh nghiệp phát triển khu công nghiệp quốc tế hàng đầu làm Chủ đầu tư và kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư không nên chần chừ, bỏ lỡ cơ hộitrong việc tìm kiếm, triển khai các dự án đầu tư vào tỉnh Quảng Trị để tận dụng các cơ hội phát triển. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị quyết tâm sẵn sàng đồng hành cùng các nhà đầu tư vào lĩnh vực phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng khí tại địa phương trong thời gian tới, góp phần tạo ra bước đột phá cho tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây