UBND tỉnh Quảng Trị nghe báo cáo kết quả nghiên cứu dự án Cảng hàng không Quảng Trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T

Thứ sáu - 09/04/2021 23:19
Chiều ngày 09/4/2021, UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T để nghe báo cáo kết quả nghiên cứu dự án Cảng hàng không Quảng Trị mà Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã khảo sát, nghiên cứu trong thời gian vừa qua.
.
Tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T có ông Lê Quang Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị; ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan.
Tại buổi làm việc, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T cho rằng Quảng Trị có rất nhiều tiềm năng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, môi trường, đất đai để phát triển các ngành công nghiệp, du lịch, dịch vụ… Bên cạnh đó, vị trí địa lí của tỉnh Quảng Trị có tiềm năng tích hợp đầu tư, phát triển rất lớn, có điều kiện trở thành trung tâm phát triển của khu vực Trung Trung Bộ. Do đó, để Quảng Trị phát triển xứng tầm với vị trí cũng như khai thác được những giá trị lịch sử, văn hóa, ý chí con người ở mảnh đất này, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T xin đề xuất được đầu tư thực hiện nhiều dự án quy mô lớn.
.

Ngày 6-4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ký văn bản số 447/TTg-CN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc giao UBND tỉnh Quảng Trị triển khai việc lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư dự án Sân bay Quảng Trị. Theo đó, Cảng hàng không Quảng Trị được xây dựng tại xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh, là cảng hàng không nội địa có tính chất sử dụng chung dân sự và quân sự; Tổng diện tích quy hoạch là 316,572 ha, bao gồm 177,642 ha diện tích dùng chung, 87,730 ha diện tích đất khu hàng không dân dụng và 51,200 ha diện tích đất khu quân sự. Mục tiêu quy hoạch là sân bay cấp 4C (theo tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế) và sân bay quân sự cấp 2, công suất 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm. Sân bay đáp ứng khai thác loại tàu bay code C hoặc tương đương và có 5 vị trí đỗ tàu bay code C (có khả năng đỗ tàu bay code E). Hiện HĐND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị. Đây là cơ sở pháp lý rất quan trọng để tỉnh Quảng Trị thu hút đầu tư, triển khai dự án và hoàn thành các thủ tục đầu tư để phấn đấu sớm khởi công công trình.
.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã quan tâm chỉ đạo các đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất đầu tư dự án. Đặc biệt, chỉ trong thời gian ngắn, các đơn vị tư vấn đã khảo sát, nghiên cứu và đưa ra các phương án thiết kế thiết thực, bám sát với các yêu cầu trong Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị đã được Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 188/QĐ-BGTVT ngày 26/1/2021. Để sớm hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án trong tháng 4/2021, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định Chủ trương đầu tư trong tháng 5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị hết sức tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T thực hiện khẩn trương và đúng quy định pháp luật.
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cho biết dự kiến đến đầu tháng 9/2021 sẽ khởi công Dự án Cảng hàng không Quảng Trị. Phấn đấu đầu năm 2023 hoàn thành, đưa vào khai thác Cảng hàng không Quảng Trị.
Bên cạnh dự án xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T còn có kế hoạch đầu tư Dự án Khu đô thị phía đông thành phố Đông Hà; Tổ hợp Dịch vụ - du lịch đô thị và sân Golf hồ Nghĩa Hy Cam Lộ quy mô khoảng 800ha. Khu đô thị ven biển Quảng Trị do Tập đoàn tài trợ lập quy hoạch làm cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ven biển Quảng Trị…
.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng ghi nhận và đánh giá cao Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã đến tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại Quảng Trị. Hy vọng với dự án Cảng hàng không Quảng Trị và Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng - những dự án có thế mạnh trong việc tích hợp các dự án công nghiệp, du lịch-dịch vụ, logictis đa phương tiện, sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của người dân tỉnh Quảng Trị. Do đó, phía doanh nghiệp và tỉnh cần kiên quyết nỗ lực hơn nữa để các dự án sớm được triển khai và nâng tầm phát triển xa hơn, rộng hơn, quy mô ngày càng lớn hơn. Tỉnh Quảng Trị cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây