Chương trình famtrip đảo Cồn Cỏ và các điểm văn hoá, lịch sử Quảng Trị 2021

Thứ hai - 03/05/2021 04:44
Nằm trong chuỗi các hoạt động Khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Chương trình Famtrip đảo Cồn Cỏ và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử Quảng Trị, diễn ra từ chiều ngày 30/4 đến sáng ngày 2/5/2021.
Tham gia chương trình, đoàn famtrip do ông Trần Phi Tường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch làm Trưởng đoàn cùng với 65 thành viên đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh đã tham quan tại các điểm văn hoá, lịch sử trong địa bàn tỉnh như khu vực Giếng cổ Gio An, cụm di tích đôi bờ cầu Hiền Lương – sông Bến Hải, địa đạo Vịnh Mốc và cuối cùng lên tàu ra đảo Cồn Cỏ.

Chủ tịch UBND xã Gio An chụp hình lưu niệm cùng đoàn famtrip tại giếng Bà
Tại khu vực giếng cổ Gio An, đoàn famtrip đã ghé thăm giếng Bà và giếng Trạng. Tại đây, ông Nguyễn Quang Chức, Giám đốc Trung tâm quản lý Di tích và Bảo tàng, đích thân đến tại giếng Bà và giếng Trạng để thuyết minh về Hệ thống giếng cổ cho đoàn. Bên cạnh đó, đoàn famtrip đã có cơ hội trải nghiệm các đặc sản của xã Gio An và tận hưởng bầu không khí trong lành, nhiều cây xanh và cảnh vật thiên nhiên xung quanh tại các giếng cổ.
.
Tiếp nối chương trình, đoàn famtrip tham quan tại cụm di tích đôi bờ cầu Hiền Lương – sông Bến Hải, địa đạo Vịnh Mốc. Được trải nghiệm thực tế, nghe thuyết mình từ hướng dẫn viên, đoàn famtrip bày tỏ sự hứng thú và hy vọng sẽ có cơ hội quay trở lại đây trong tương lai.

.

Điểm đến cuối cùng trong chương trình là đảo Cồn Cỏ, nơi ghi dấu những năm tháng lịch sử chiến đấu anh hùng của dân tộc để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngày nay, đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị còn là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống đô thị ồn ào, hòa mình vào cuộc sống trong lành và yên bình. Đón tiếp đoàn famtrip, đại diện lãnh đạo UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tặng vòng hoa cho các thành viên đoàn. Tại đảo, đoàn famtrip dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm đảo Cồn Cỏ, làm lễ chào cờ tại Cột cờ Tổ quốc và cùng nhau đi tham quan tại các điểm trên đảo. Bên cạnh đó, đoàn đã có cơ hội trải nghiệm cuộc sống về đêm và tận hưởng các đặc sản thú vị của đảo như hàu khổng lồ, tôm nướng, salad rong nho…
.
Đoàn famtrip làm lễ chào cờ và chụp hình lưu niệm tại Cột cờ Tổ quốc
Thông qua chương trình famtrip, đây sẽ là cơ hội để quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch biển, đảo Cồn Cỏ và du lịch văn hóa, lịch sử Quảng Trị đến với các doanh nghiệp du lịch, phóng viên báo chí, đơn vị truyền thông. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, kích cầu du lịch nội địa. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để các hãng lữ hành khảo sát, lựa chọn, phối hợp xây dựng chương trình du lịch Quảng Trị có hiệu quả thiết thực để giới thiệu cho khách du lịch; các nhà báo, đơn vị truyền thông quảng bá, giới thiệu điểm đến thu hút khách du lịch đến Quảng Trị. Ngoài ra, cũng sẽ là dịp để phối hợp quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và các sản phẩm đặc trưng của Quảng Trị nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại trong tương lai./.

Tác giả bài viết: Hà Anh