Hội nghị thúc đẩy phát triển năng lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 12/03/2021 08:15
Sáng ngày 12/3/2021, tại thành phố Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị thúc đẩy phát triển năng lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhằm tập trung tháo gỡ những vướng mắc của nhà đầu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng các Phó Chủ tịch và Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đồng chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có đại diện các Sở, ban, ngành và hơn 40 nhà đầu tư năng lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng và Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đồng chủ trì hội nghị
Tỉnh Quảng Trị hiện có 53 dự án được quy hoạch với tổng công suất gần 4.750 MW, trong đó 15 dự án với tổng công suất 377MW đã đưa vào vận hành, 38 dự án với tổng công suất 4.370MW đang triển khai đầu tư và thực hiện thủ tục đầu tư, Ngoài ra, hơn 70 dự án với tổng công suất khoảng 10.700MW đã  được UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương xem xét đưa vào quy hoạch trong thời gian tới.
Trên đà phát triển đó, tỉnh Quảng Trị phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung với quy mô công suất khoảng từ 13.000MW đến 15.000MW. Đến năm 2025 phấn đấu đạt quy mô công suất phát điện khoảng 4.000MW. Để đạt được điều này, tỉnh Quảng Trị kỳ vọng vào các dự án năng lượng mà các nhà đầu tư đang triển khai, nhất là 29 dự án điện gió với tổng công suất gần 1.120MW đang được đầu tư xây dựng trong đó khoảng 15 dự án sẽ hoàn thành trong năm 2021 này.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, đại diện Công ty Điện lực miền Trung báo cáo tổng thể cung ứng điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các biện pháp giải toả truyền tải công suất các nhà máy điện và triển khai công tác chuẩn bị đóng điện. Đồng thời, các nhà đầu tư đã trình bày một số đề xuất kiến nghị tại hội nghị, cụ thể là về công tác giải phóng mặt bằng, tháo gỡ các khó khăn trong hoàn thuế GTGT...
Các nhà đầu tư trình bày một số đề xuất kiến nghị tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị các chủ đầu tư tập trung nguồn lực, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời, hỗ trợ người dân trong vùng dự án, tạo sinh kế lâu dài cho người dân. Về phía địa phương, luôn tạo mọi điều kiện, hỗ trợ để các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án; phối hợp giải quyết kịp thời các vướng mắc về giải phóng mặt bằng nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trạm biến áp 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Lao Bảo- Đông Hà… để giải tỏa công suất điện cho các nhà máy điện gió khi đi vào vận hành.
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận những vướng mắc của nhà đầu tư cũng như tỉnh Quảng Trị; đồng thời, cam kết triển khai xây dựng Trạm biến áp, đường dây cũng như các phương án đấu nối các nhà máy điện gió vào hệ thống điện quốc gia đúng tiến độ đề ra./.

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây