IPA Quảng Trị tham dự Hội nghị tổng kết công tác Thông tin và Truyền thông năm 2020 và Triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ sáu - 22/01/2021 05:38
Ngày 21/1/2021, tại khách sạn Sài Gòn – Đông Hà. Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ông Nguyễn Trần Huy. Về phía Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị (IPA Quảng Trị) có ông Nguyễn Đức Tân – Giám đốc Trung tâm. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, cơ quan địa phương và Trung ương.
 
SSSSSSSSSS
Ông Hà Sỹ Đồng – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị  Ảnh Phan Hoài An

 
        Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Thời gian tới, ngành TT&TT cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu đạt được trong sự nghiệp đổi mới và phát triển quê hương, đất nước, từ đó khơi dậy khát vọng sáng tạo vươn lên vì Quảng Trị tăng tốc, phát triển. Đồng thời, đẩy nhanh tiến trình xây dựng chính quyền điện tử và phát triển đô thị thông minh trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0; triển khai quyết liệt ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chương trình cải cách hành chính, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh. Tại đây, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch cũng có những báo cáo về hoạt động thông tin và truyền thông của đơn vị, đồng thời đưa ra các giải pháp và đề xuất với lãnh đạo UBND tỉnh cũng như Sở TT&TT về nhiệm vụ năm 2021.
 
aaaaaaaaaaaaa
Ông Nguyễn Đức Tân – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch phát biểu tại Hội nghị
Ảnh Phan Hoài An

 
       Về phía IPA Quảng Trị mặc dù mới thành lập, cơ bản ổn định và đi vào hoạt động từ tháng 3/2019 đến nay, nhưng thời gian qua IPA Quảng Trị đã tích cực cùng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể và địa phương tập trung tuyên truyền về vị trí, vai trò của hoạt động xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tham mưu UBND tỉnh huy động toàn hệ thống chính trị tham gia vào công tác xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch. Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí đăng tải các bài viết, các thông tin giới thiệu về con người và mảnh đất, cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Trị đến với cộng đồng trong nước và quốc tế như: Hợp tác truyền thông quảng bá trên Báo Đầu tư; giới thiệu quảng bá môi trường đầu tư trên Báo Diễn dàn Doanh nghiệp(VCCI); xây dựng và phát hành chuyên đề về du lịch cộng đồng giếng cổ Gio An trên Tạp chí Cửa Việt; phôi hợp với Báo Thanh Niên đăng bài “Du lịch Quảng Trị sẵn sàng với những vận hội mới”; hợp tác với Tạp chí Good Morning VietNam (Hàn Quốc) thực hiện các chuyên đề giới thiệu, quảng bá về chính sách môi trường đầu tư đến với các nhà đầu tư Hàn Quốc nhằm thu hút vốn FDI vào tỉnh Quảng Trị trong những năm tới.
         Tổ chức các đoàn giai thương xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị tại các tỉnh Ninh Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… Tổ chức các hội nghị kết nối cung cầu trong nước, hội nghị kết nối giao thương các tỉnh khu vực phía Bắc Trung Bộ năm 2020. Xây dựng các ấn phẩm, phóng sự, thông tin, hình ảnh hoạt động giới thiệu về tiềm năng thế mạnh tỉnh Quảng Trị, các điểm đến du lịch và các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Trị như: Cẩm nang Du lịch, bản đồ du lịch, phối hợp với Đoàn làm phim S-Việt Nam, VTV Travel, V-Việt Nam (VTV)… Các chương trình phát sóng trên khung “giờ vàng” của VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam thu hút hàng triệu lượt người theo dõi. Trung tâm cũng phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức cuộc thi “Đại sứ Du lịch” qua mạng xã hội Facebook…
       Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị) đã trình bày tham luận về công tác thông tin, truyền thông trong xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch trên địa bàn tỉnh, đồng thời nêu lên các đề xuất, giải pháp tăng cường trong thời gian tới. Xác định công tác thông tin, tuyên truyền đóng vai trò hết sức mật thiết và quan trọng trong công tác xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch.  Bên cạnh các kết quả đạt được trong công tác truyền thông về hoạt động XTĐT, TM&DL, Trung tâm cũng gặp phải một số khó khăn, hạn chế như chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, bão lũ gây khó khăn cho hoạt động của các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ... Đặc biệt, ngân sách và nguồn huy động xã hội dành cho công tác thông tin, truyền thông cho hoạt động XTĐT, TM&DL còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.
        Để công tác truyền thông trong hoạt động XTĐT, TM&DL đạt hiệu quả, từng bước nâng cao vị thế của tỉnh Quảng Trị trong khu vực cũng như cả nước, Trung tâm đề xuất một số giải pháp cụ thể, đặc biệt nhấn mạnh về giải pháp đẩy mạnh cách mạng công nghệ 4.0 trong công tác quảng bá XTĐT, TM&DL, đồng thời, kính đề nghị các đơn vị Sở, Ban, Ngành, đoàn thể và địa phương quan tâm, hỗ trợ và phối hợp trong công tác truyền thông và đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ thông tin đối ngoại, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ Trung tâm./.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây