UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh

Thứ hai - 14/12/2020 05:56
 Ngày 14/12/2020, tại Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Hoàng Nam - Trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch để nghe báo cáo kết quả công tác truyền thông quảng bá du lịch năm 2020, kế hoạch truyền thông du lịch năm 2021.
Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Trị, Hiệp hội Du lịch tỉnh.
 
image 20201216085201 1

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Tân - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động truyền thông du lịch trong thời gian qua và kế hoạch truyền thông quảng bá du lịch 2021. Trong thời gian qua, Trung tâm đã xây dựng các sản phẩm truyền thông quảng bá du lịch như thực hiện 04 tập gấp (song ngữ Việt - Anh) giới thiệucác điểm du lịch đặc trưng của Quảng Trị;thực hiện 2 clip “ Du lịch Quảng Trị tiềm năng và lợi thế”. “ Hẹn về Quảng Trị”; phối hợp với tạp chí GoodMorning (Hàn Quốc) thông tin các điểm đến du lịch Quảng Trị tới cộng đồng Hàn Quốc. Phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức thành công cuộc thi  “Đại sứ Du lịch”, tổ chức thành công đoàn tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hanoi 2020.

Kế hoạch công tác năm 2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tiếp tục xây dựng các cơ sở dữ liệu, ấn phẩm du lịch, các hoạt động truyền thông quảng bá du lịch thông qua internet và truyền thông kỹ thuật số; quảng bá du lịch thông qua các hội chợ du lịch, các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch ở nước ngoài. Xây dựng một số clip ngắn có chất lượng cao về hình ảnh du lịch Quảng Trị và hợp đồng phát sóng trên các kênh truyền thông lớn trong nước và quốc tế, góp phần lan tỏa hình ảnh du lịch Quảng Trị.

Cũng tại buổi làm việc, Trung tâm đã để xuất kiến nghị xây dựng một số clip ngắn có chất lượng cao về quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Trị, tổ chức làm việc với các hãng hàng không cuả Việt Nam để tiếp cận và xúc tiến quảng bá thông tin, hình ảnh du lịch Quảng Trị trên hệ thống các hãng hàng không, ... Đồng thời, Trung tâm trình chiếu clip “Hẹn về Quảng Trị” đề xin ý kiến tham gia đóng góp hoàn thiện.

 
image 20201216085201 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại  buổi làm việc, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực đầy trách nhiệm và sáng tạo của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh trong tổ chức các hoạt động truyền thông quảng bá du lịch Quảng Trị. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sản phẩm truyền thông du lịch tốt cần phải dựa trên các điểm khác biệt, lợi thế của du lịch Quảng Trị so với các tỉnh thành khác để vừa đáp ứng được nhu cầu của du khách vừa đáp ứng nhu cầu kêu gọi đầu tư; Các sản phẩm truyền thông du lịch Quảng Trị phải dựa trên 4 nội dung chính đó là: Du lịch tri ân và tâm linh; Du lịch cách mạng; Du lịch Hành lang kinh tế Đông - Tây và Du lịch biển đảo. Trung tâm cần phải có các giải pháp sử dụng các sản phẩm truyền thông như thế nào để có hiệu quả cao, tập trung các sản phẩm truyền thông đến với khách du lịch, sử dụng trên các nền tảng truyền thông tích cực khác các giải pháp truyền thống trước đây, sử dụng tối đa truyền thông trên các trang mạng xã hội, truyền hình, báo chí, truyền miệng, …Cùng với đó, cần định vị rõ thị trường khách du lịch đến Quảng Trị để có các chính sách phát triển và xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp. Về clip phim “Hẹn về Quảng Trị”, cần bổ sung tăng cường hiệu ứng âm thanh phù hợp với nội dung cảnh phim, hình ảnh khách du lịch đến với Quảng Trị./.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây