Triển khai công tác Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Trị tại Hội chợ Du lịch Quốc tế – VITM Hà Nội 2020 

Thứ tư - 18/11/2020 03:43
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị chủ trì thực hiện và phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hà Nội 2020 nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch của Quảng Trị đến với các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức du lịch trong và ngoài nước.
image001
Sáng ngày 18/11 Hội chợ VITM Hanoi 2020 chính thức diễn ra tại Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc với sự tham gia của đại diện Chính phủ, các Ban của Đảng và Quốc hội, Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam, Lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch trung ương và địa phương, các Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch quốc tế và Việt Nam, các cơ quan truyền thông.

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế - Vietnam International Travel Mart (VITM) đã diễn ra vào sáng ngày 18/11 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (I.C.E Hà Nội. Được biết đến là Hội chợ Quốc tế hàng đầu và duy nhất của Việt Nam, được Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức và được bảo trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm nay, với chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển du lịch", Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hà Nội 2020 khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với việc ứng dụng công nghệ 4.0. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh tin rằng đây chính là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch tỉnh Quảng Trị, các sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch của Quảng Trị đến với các tỉnh, thành trong cả nước cũng như các đối tác quốc tế.  Bên cạnh đó, thông qua việc tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế, các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh có điều kiện hợp tác phát triển trao đổi khách hàng, phát triển thị trường du lịch sau đại dịch COVID – 19.
 
image002
Ông Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL phát biểu tại Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hanoi 2020: khẳng định: "VITM sẽ là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết giúp chúng ta vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-2019".
 
Trong khuôn khổ Hội chợ, đông đảo các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch tham gia từ 47 tỉnh thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đó là các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến các nước, vùng lãnh thổ như Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan. Hội chợ Du lịch Quốc tế là dịp để các đơn vị quảng bá, giới thiệu về các tour trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Hội chợ VITM Hanoi 2020 còn là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành quảng bá về các dịch vụ phòng khách sạn, vé máy bay, vé tham tham, voucher khuyến mãi. 
 
image003
Đoàn đại biểu cắt bang khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hanoi 2020
 
Đến tham gia VITM Hà Nội 2020 lần này, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh với vai trò là đơn vị chủ trì thực hiện các nhiệm vụ ngoài giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch cho tỉnh, thì Trung tâm còn chủ động quảng bá, đem đến Hội chợ các sản phẩm thương mại tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh như tiêu (Công ty Tổng Công ty Cổ phần Thương mại), cà phê (Công ty TNHH MTV Pun Coffee), cao dược liệu (Công ty TNNN MTV Thương mại và Dịch vụ Thiên Phúc Việt), tinh dầu thiên nhiên (Công ty TNHH Nhiên Thảo). Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hà Nội 2020 không chỉ là cơ hội vàng để du lịch Quảng Trị giới thiệu, quảng bá con người và mảnh đất giàu truyền thống lịch sử và tiềm năng phát triển du lịch mà còn là cơ hội để quảng bá các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh.
 
image004
Bàn trưng bày các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu và tài liệu du lịch của tỉnh Quảng Trị tại Hội chợ VITM Hanoi 2020

Theo kế hoạch, VITM Hà Nội 2020 diễn ra với nhiều hoạt động nổi bật: Giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến, ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp trong nước và các lữ hành du lịch nước ngoài; Liên hoan ẩm thực giữa các vùng, miền; Họp báo “Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Đà  Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế)”; Roadshow “Bến Tre – Trà Vinh, kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”; Gala Dinner “Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam”; Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2019…

 
image005
Bàn trưng bày các sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh
tại Hội chợ VITM Hanoi 2020

image006
Đại diện lãnh đạo các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp lữ hành các tỉnh tỉnh chụp hình lưu niệm với Giám đốc Trung tâm XTĐT,TM&DL tỉnh Quảng Trị ở gian hàng tỉnh Quảng Trị tại Hội chợ VITM Hanoi 2020
 
Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hà Nội 2020 sẽ diễn ra từ ngày 18/11 đến hết ngày 21/11/2020./.

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây