IPA Quảng Trị thăm và tặng quà cho các cháu mầm non vùng lũ

Thứ ba - 17/11/2020 22:09
Để động viên các cháu trở lại học tập sau đợt lũ lụt vừa qua, cũng như hỗ trợ cho trường mầm non vùng khó khăn có thêm trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy học. Trong hai ngày 16-17/11/2020, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi và trao tặng tiền hỗ trợ cho các cháu trường mầm non Triệu Phước tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong và trường mầm non Vĩnh Lâm tại xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, nơi bị ảnh hưởng nặng nề do đợt lũ lụt vừa qua.
image 20201118100543 1

IPA Quảng Trị tặng quà cho các cháu trường mầm non Triệu phước         
Ảnh - Phan Hoài An

 
     Trong cơn lũ lịch sử vừa qua, hai xã Triệu Phước và Vĩnh Lâm bị lũ lụt tàn phá nặng nề, nhiều nơi nước ngập sâu trên 5m. Sau lũ, các thiết bị, đồ dùng dạy học tại hai cơ sở bị nước cuốn trôi, hơn 200 cháu phải nghỉ học gần 3 tuần mới trở lại trường . Vì vậy, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tập thể trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên và hổ trợ một phần kinh phí cho hai trường mầm non ở đây. Tại buổi trao quà, đại diện 2 nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị và hứa hẹn những thành quả trong việc giảng dạy của cô và trò trường mầm non sắp tới.
     Phát biểu tại các buổi trao quà, ông Nguyễn Đức Tân – GĐ.Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết: Quảng Trị là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra, các cán bộ, đoàn viên, người lao động của IPA Quảng Trị đều mong muốn có những hành động thiết thực để đồng hành và góp sức cho đồng bào nơi đây. mong rằng sự hỗ trợ từ IPAQuảng Trị sẽ phần nào khắc phục được những khó khăn về cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho các cháu trở lại học tập ổn định trong thời gian tới.
image 20201118100543 2
IPA Quảng Trị tặng quà cho các cháu trường mầm non Vĩnh Lâm                         
Ảnh - Phan Hoài An 

     Đây là hoạt động mà tập thể IPA Quảng Trị mong muốn góp một phần giúp đỡ các cán bộ, hội viên phụ nữ và các gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đó là động lực để các trường "gượng dậy" sau cơn lũ lịch sử để thực hiện mục tiêu tạo môi trường an toàn, sớm ổn định việc dạy học, không để dịch bệnh xảy ra. Hi vọng sẽ còn nhiều chương trình giúp đỡ các cháu mầm non cũng như các hộ gia đình khó khăn trong bão lũ sắp tới./
 

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây