Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025, với Slogan” Đổi mới - Sáng tạo - Hành động”

Thứ hai - 28/09/2020 04:42
Chiều ngày 25/9/2020, Hiệp hội Du lịch Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch và Hội Lữ hành các tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế; cùng hơn 100 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành và hội viên Hiệp hội Du lịch Quảng Trị cùng tham dự.
image 20200928152731 1
Các đại biểu tham dự Đại hội Hiệp hội Du lịch Quảng Trị lần thứ II,
nhiệm kỳ 2020 – 2025

 
Trong 10 năm hoạt động, với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự phối hợp giúp đỡ của các ngành chức năng; Sự ủng hộ của các hội viên và những việc làm có trách nhiệm của Ban chấp hành, Hiệp hội Du lịch Quảng Trị đã có sự phát triển, sự phối hợp liên kết với các cơ quan quản lý nhà nước, với các tổ chức xã hội khác, với các doanh nghiệp trong và ngoài ngành ngày càng trở nên hiệu quả, nề nếp hơn. Hiệp hội đã xây dựng được mối quan hệ thống nhất, đoàn kết trong công tác giữa BCH Hiệp hội với các cơ quan chuyên môn thuộc Sở VH,TT&DL, các sở, ban ngành, huyện, thị thành phố.

Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tạo điều kiện để các hội viên thuộc các lĩnh vực dịch vụ thường xuyên liên kết hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh; cầu nối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch, liên kết với du lịch các tỉnh bạn.

Đại hội lần này có chủ đề "Đổi mới - Sáng tạo - Hành động" với mục tiêu góp phần xây dựng ngành Du lịch tỉnh nhà sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Với chủ đề này, Đại hội lần thứ II Hiệp hội Du lịch Quảng Trị xác định tiếp tục thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch với Nhà nước; hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch thông qua việc tư vấn, tìm kiếm các thị trường tiềm năng. Bên cạnh đó, chú trọng đến việc bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho đội ngũ lao động trong các doanh nghiệp du lịch của Hiệp hội. Mục tiêu là thúc đẩy hơn nữa tính chuyên nghiệp, đa dạng trong kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh nhà.

Tại đại hội, các hội viên đã thẳng thắn nêu ra một số tồn tại, khó khăn trong hoạt động kinh doanh du lịch, cũng như mạnh dạn đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, như: nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch bảo đảm về chất lượng, đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu, đáp ứng nhu cầu của thị trường; tích cực tham gia và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá sản phẩm; đẩy mạnh các hoạt động kết nối, liên doanh, liên kết mở rộng thị trường; tập trung phát triển các dịch vụ du lịch như lữ hành, hướng dẫn, lưu trú, ăn uống, khám phá, vui chơi giải trí; Dám dấn thân, dám làm cái mới để thay đổi mô hình.. nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch; Xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh...

 
ssssssssssssss
Đại diện Doanh nghiệp trình bày tham luận
 
Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành du lịch Quảng Trị như: sản phẩm du lịch còn đơn điệu, chưa tạo được sản phẩm du lịch mới có sức hấp dẫn, thu hút du khách; sự tăng trưởng thị trường khách du lịch của tỉnh còn hạn chế; chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ chậm được nâng cao. Các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiệu quả kinh doanh còn chưa cao. Các doanh nghiệp chưa chú trọng đến công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; Việc liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong tỉnh và trong khu vực còn chưa mạnh dạn.
 
image 20200928152731 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, trong thời gian tới, ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh nhà nói riêng đang đứng trước nhiều thời cơ, vận hội mới nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, đặc biệt là sự cố ảnh hưởng của dịch COVID-19. Do vậy, đồng chí đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh cần tập trung cần đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước. Các thành viên của Hiệp hội cần tăng cường liên kết, sáng tạo để gia tăng dịch vụ du lịch chất lượng cao, thúc đẩy cùng nhau phát triển. Tăng cường tham gia các hoạt động xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá du lịch. Đặc biệt, chú trọng đến công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất; Đồng thời, tích cực đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệudoanh nghiệp riêng để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị  cần xác định sản phẩm du lịch là thế mạnh của địa phương để tập trung nghiên cứu, phát triển. Đồng thời doanh nghiệp cần phải có tính sáng tạo và đổi mới; Nhà nước cần có chính sách cùng với các doanh nghiệp kêu gọi, thu hút đầu tư; Phải biết kết hợp lồng ghép các di sản vào để phát triển du lịch.
 
image 20200928152143 3
 Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025​ ra mắt nhận nhiệm vụ mới
 
 Đại hội đã bầu BCH Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên và Ông Phạm Công Vinh, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Sài Gòn - Đông Hà được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây