Hội chợ Thương mại và hàng nông sản huyện Vĩnh Linh

Thứ ba - 21/07/2020 21:21
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2020 – Vietnam Grand Sale 2020” và nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sau dịch bệnh Covid-19. Được sự cho phép của Sở Công Thương và UBND huyện Vĩnh Linh, tối ngày 20/7/2020 Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với Công ty cổ phần Truyền thông Cenavi tổ chức Lễ Khai mạc “Hội chợ Thương mại và hàng nông sản Vĩnh Linh 2020” tại Trung tâm Văn hoá huyện Vĩnh Linh.
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Công Thương, Ông Trần Phi Tường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh. Về phía huyện Vĩnh Linh có ông Phan Ngọc Tư – Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Thái Văn Thành – Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ. Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể cấp huyện, các cơ quan trung ương trên địa bàn đã đến tham dự buổi lễ.
 
image 20200722103408 1
Lễ cắt băng khai mạc hội chợ - Ảnh Phan Hoài An
 
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ nhấn mạnh“Hội chợ là cầu nối giao thương giữa các đơn vị sản xuất kinh doanh với các doanh nghiệp trong nước; là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp cận người tiêu dùng, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ; Hội chợ còn góp phần quan trọng vào việc kích thích phát triển tăng trưởng và đa dạng hóa các loại sản phẩm ngành nông nghiệp và ngành chế biến, từng bước thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam””.
 
image 20200722103408 2
Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Vinh Linh, Trưởng BTC Hội chợ
phát biểu tại Lễ Khai mạc - Ảnh Phan Hoài An

 
Hội chợ Thương mại và hàng nông sản Vĩnh Linh 2020 diễn ra từ ngày 20-27/7/2020,  đây là hội chợ đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị sau dịch Covid-19. Với quy mô trên 100 gian hàng, gồm nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú. Hội chợ lần này có nhiều đổi mới hơn so với những hội chợ trước đây, thu hút trên 20 gian hàng của các xã, thị trấn, các hội đoàn thể và một số cơ quan đóng trên địa bàn huyện để trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đặc trưng, tiêu biểu của huyện, các sản phẩm đã được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của huyện như Hạt tiêu, Gạo hữu cơ, Nước mắm, Tinh bột sắn dây, dầu lạc, tinh dầu các loại, thực phẩm sạch và một số sản phẩm được chế biến truyền thống, sản phẩm công nghiệp từ vùng nguyên liệu sạch ở địa phương.
 
image 20200722103408 3
 
image 20200722103408 4
Một số hình ảnh tại Hội chợ - Ảnh Phan Hoài An
 
Năm 2020, huyện Vĩnh Linh tiếp tục thực hiện hỗ trợ các tổ chức kinh tế, HTX, DN, cơ sở sản xuất tham gia chương trình, tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP chủ lực và tham gia quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại các sản phẩm. Đặc biệt là quan tâm xây dựng liên kết chuỗi giá trị sản phẩm OCOP cấp Quốc gia, như sản phẩm hạt tiêu Vĩnh Linh và một số sản phẩm OCOP chủ lực của huyện Vĩnh Linh.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây