Quảng Trị - Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam

Thứ sáu - 10/07/2020 05:02
Ngày 9/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/07/1960 – 9/07/2020).
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch và các đại biểu nguyên là lãnh đạo ngành du lịch tỉnh Quảng Trị qua các thời kỳ cùng đại diện các Công ty du lịch, lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 
image 20200710155713 3
Ông Nguyễn Văn Chiến – P.GĐ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội nghị - Ảnh Lê Minh Sơn
 
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các cấp, phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội. Đồng hành cùng Du lịchViệt Nam, Du lịch Quảng Trị đã từng bước trưởng thành, đổi mới và phát triển cùng quê hương, đất nước. Tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích, ưu đãi thu hút đầu tư, tích cực tranh thủ nguồn vốn của trung ương hỗ trợ, huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ vậy, hạ tầng du lịch trên địa bàn tỉnh ngày càng có quy mô và đồng bộ hơn. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, các trung tâm dịch vụ ở Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo, thành phố Đông Hà và ở các trung tâm huyện, thị xã ngày càng hoàn thiện. Các công ty du lịch, lữ hành, vận chuyển khách du lịch phát triển nhanh chóng. Nhiều khu, điểm du lịch quan trọng của tỉnh được hình thành như Cửa Việt, Cửa Tùng, Cồn Cỏ, Khe Sanh, Lao Bảo, Thành Cổ Quảng Trị, .... Nhiều loại hình du lịch độc đáo như du lịch Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội; du lịch đường bộ qua Hành lang kinh tế Đông – Tây; du lịch văn hóa tâm linh, du lịch trải nghiệm ở Miền Tây Quảng Trị và du lịch biển đảo là thế mạnh được đầu tư khai thác bước đầu có hiệu quả.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp du lịch đã ôn lại những kết quả đạt được, cũng như nêu lên những hạn chế cần khắc phục của du lịch Quảng Trị. Nêu cao tinh thần quyết tâm đoàn kết, chung tay cùng phát triển, có những sáng kiến, cách làm, phát huy những mô hình phát triển du lịch bền vững vì lợi ích cộng đồng. Chủ động nắm bắt cơ hội, tham mưu đề xuất phương hướng, giải pháp đúng đắn để khai thác tốt tiềm năng và lợi thế; quan tâm công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Các đại biểu cũng kiến nghị ngành du lịch cần tiếp tục đổi mới tổ chức hoạt động, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới và nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách. Đẩy mạnh quan hệ liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành trong nước và các địa phương trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng nhằm đưa du lịch Quảng Trị hội nhập và phát triển lên một tầm cao mới.

 
image 20200710155713 4
Tặng hoa cho nguyên lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành du lịch Quảng Trị - Ảnh: K.K.S

 
Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Quảng Trị đã tặng hoa tri ân nguyên lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành du lịch Quảng Trị những năm qua.
 

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây