Tăng cường liên kết, hợp tác trong phát triển Du lịch

Thứ năm - 02/07/2020 04:13
Sáng 29/6/2020, tại Sepon Boutique Resort, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch.
Hội nghị nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch kích cầu Du lịch của UBND tỉnh tại Công văn số 2665/UBND-VX ngày 17/6/2020 và Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL ngày 08 tháng 5 năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch; ký kết các hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp; kết nối du lịch Quảng Trị với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội nghị thu hút gần 100 đại biểu, hội nghị kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch các tỉnh trên khắp 3 miền, các đơn vị truyền thông trung ương và địa phương.
 
image001
Đ/c Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệt liệt chào mừng các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đã đến Quảng Trị tham dự chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch, đồng thời nhấn mạnh, những năm qua, mặc dù du lịch Quảng Trị chưa có sự đầu tư nhiều, các điểm du lịch còn hoang sơ nhưng Quảng Trị đã có nhiều tour, tuyến mang thương hiệu như: tour DMZ, Tour du lịch “Ngày ăn cơm ba nước”, tour đảo Cồn Cỏ, tour du lịch tâm linh, tour du lịch tuyến Hành lang kinh tế Đông -Tây... do vậy Quảng Trị được đánh giá là một trong những điểm đến yêu thích của du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành cả nước nói chung và Du lịch Quảng Trị nói riêng đều chịu ảnh hưởng rất nặng nề, do vậy thông qua hội nghị này, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, hợp tác, tìm kiếm thị trường để khách du lịch đến nhiều hơn với Quảng Trị. Đồng thời, đây là dịp để giới thiệu, quảng bá các điểm đến và các dịch vụ du lịch tại Quảng Trị; khởi động lại tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ nhằm kích cầu du lịch nội địa.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá tổng quan về tiềm năng, thế mạnh, thực trạng và phương hướng, giải pháp kết nối du lịch Quảng Trị với các tỉnh trong cả nước; giải pháp về phát triển du lịch Quảng Trị trong việc xây dựng sản phẩm du lịch, giải pháp về thay đổi cách nhìn về Quảng Trị; Cần xác định lại thị trường mục tiêu hướng đến, đồng thời quan tâm hơn công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch. Hội nghị cũng trao đổi sâu về sự cần thiết liên kết vùng du lịch trong xu thế hội nhập và phát triển; Về công tác truyền thông, marketing để quảng bá nhiều hơn về những địa điểm du lịch, về các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn cho du lịch Quảng Trị phát triển xứng tầm với tiềm năng và thế mạnh của mình trong vùng liên kết… Các đại biểu đều nhất trí du lịch Quảng Trị muốn phát triển cần sự vào cuộc quyết liệt của cả bộ máy chính trị cũng như nhận thức của từng người dân, mỗi người dân phải là một hướng dẫn viên cho du lịch Quảng Trị, cần sự đồng hành kết nối của truyền thông và doanh nghiệp, có sự kết nối, cộng hưởng nguồn lực giữa các bên từ cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp du lịch và các đơn vị truyền thông.

Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị nhấn mạnh: Liên kết và hợp tác là xu thế tất yếu của thời đại toàn cầu hóa, quốc tế hóa và nhất là trong bối cảnh hiện nay du lịch bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 thì vấn đề liên kết, hợp tác cần được tăng cường, đẩy mạnh. Do đó, Ông đề nghị các doanh nghiệp lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ - du lịch và các cơ quan truyền thông cùng bắt tay kết nối, liên kết nhằm tạo ra các tour du lịch, chuổi cung ứng dịch vụ hấp dẫn, mở ra nhiều triển vọng phát triển mới.

Kết thúc hội nghị, đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong tỉnh và các đối tác ngoài tỉnh ký biên bản hợp tác bàn một số chính sách liên kết, hợp tác phát triển du lịch. 

 
image002
Các Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành ký biên bản hợp tác
 
Trong khuôn khổ Chương trình hội nghị, Ban tổ chức cũng đã đưa các đoàn đại biểu tham quan Đảo Cồn Cỏ và kết thúc chuyến famtrip.
image003
Đoàn FAMTRIP tại Đảo Cồn Cỏ

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 1.7 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây