Công ty Năng lượng Eni Việt Nam (Italia) thăm và làm việc với tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 24/02/2021 04:06
Sáng ngày 24/2/2021, Đoàn công tác của Công ty Năng lượng Eni Việt Nam (Italia) do ông Luca Dragonetti – Giám đốc Điều hành làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị. Tại Phòng Hòa Bình UBND tỉnh Quảng Trị, tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Quang Tùng, UV TW Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị, ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng với các Phó Chủ tịch tỉnh, đại diện lãnh đạo VP UBND tỉnh và các Sở, Ban, ngành trong tỉnh.
UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Năng lượng Eni Việt Nam
UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Năng lượng Eni Việt Nam
 
      Công ty Năng lượng Eni là một Tập đoàn chuyên về năng lượng của Italia, được thành lập vào năm 1953, có trụ sở đóng tại thủ đô Roma. Tập đoàn hoạt động trên 66 quốc gia và có 31.321 chuyên gia (2019), trong đó có 11.478 chuyên gia chuyên khai thác và sản xuất. Tổng giá trị tài sản của Công ty Năng lượng Eni đến nay đạt trên 4 tỷ Euro, có các dự án khai thác sản xuất dầu khí quy mô lớn nhất thế giới. Năm 2019, Eni bán ra 73,07 tỷ m3 khí tự nhiên. Công ty Năng lượng Eni đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1965. Cho đến nay, Công ty Năng lượng Eni đã hoạt động trong một số lô thăm dò ngoài khơi có tổng diện tích hơn 30.000m2.
       Năm 2019, Eni Việt Nam đã tiến hành khảo sát, thăm dò mỏ Kèn Bầu (lô 114) trên thềm lục địa Việt Nam, cách tỉnh Quảng Trị khoảng 65km và phát hiện trữ lượng từ 7 – 9 nghìn tỷ feet khối khí tự nhiên (Tcf) tại chỗ và khoảng từ 400 – 500 triệu thùng condensate. Kết quả ước tính trữ lượng dầu khí này là phát hiện lịch sử của ngành dầu khí Việt Nam. Với kết quả này, Eni Vietnam và đối tác đang triển khai thẩm lượng tổng thể mỏ Kèn Bầu trong những năm tiếp theo nghiên cứu kế hoạch cung cấp khí tự nhiên, phát triển các dự án năng lượng tại Việt Nam.

 
z2359293985026 d15c6e9e5f19f5cd39f58061e23e9d7e
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trình bày định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030

     Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã giới thiệu các thông tin về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư, định hướng phát triển tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030. Đồng thời, bày tỏ mong muốn được hợp tác với Tập đoàn Eni trong tương lai gần.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi làm việc

     Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Eni, ông Luca Dragonetti, Giám đốc điều hành Eni Việt Nam đánh giá cao việc lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và tính chủ động, tiếp cận sớm trong công tác xúc tiến, mời gọi hợp tác đầu tư. Eni Việt Nam hiện đang trong giai đoạn đầu trong việc thẩm lượng trữ lượng mỏ Kèn Bầu nhưng đang đẩy mạnh các công tác kỹ thuật liên quan để có thể sớm đưa mỏ vào khai thác trong giai đoạn 2024-2025. Đại diện lãnh đạo Eni Việt Nam cho rằng, trên cơ sở ủng hộ của Trung ương, lợi thế về điều kiện tự nhiên, các điều kiện về quy hoạch, cơ sở hạ tầng đã và đang được chuẩn bị, cũng như nhu cầu sử dụng khí tại Quảng Trị và khu vực, Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị có điều kiện thuận lợi là nơi tiếp bờ cho mỏ khí Kèn Bầu, góp phần giúp Quảng Trị trở thành Trung tâm năng lượng khu vực vào năm 2030.
Giám đốc Điều hành Eni Việt Nam Luca Dragonetti phát biểu tại buổi làm việc
Giám đốc Điều hành Eni Việt Nam Luca Dragonetti  phát biểu tại buổi làm việc

      Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng khẳng định cho dù hiện nay Quảng Trị đang có nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội đang còn hạn chế, nhưng với những tiềm năng, lợi thế và sự ủng hộ của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, Quảng Trị cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực và tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư trong và ngoài nước đến khảo sát, nghiên cứu và đầu tư tại Quảng Trị. Với Công ty Năng lượng ENI Việt Nam, tỉnh Quảng Trị luôn sẵn sàng hợp tác, tạo mọi điều kiện hợp tác đầu tư.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng phát biểu tại buổi làm việc
 
      Trước đó, ngày 11/12/2020, đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị do đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc với Công ty Năng lượng Eni Việt Nam thuộc Tập đoàn Eni (Italia) tại TP. Hồ Chí Minh.
 
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà lưu niện Tập đoàn Eni
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà lưu niệm Tập đoàn Eni
   
     Sau buổi làm việc, tiếp tục chương trình, Đoàn công tác của Công ty Năng lượng ENI Việt Nam sẽ đi khảo sát thực tế, tìm hiểu về Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, kế hoạch triển khai dự án cảng cảng biển Mỹ Thủy, các chính sách phát triển kinh tế của tỉnh; tìm hiểu về cộng đồng và các dự án phát triển bền vững, phù hợp với Chương trình mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hiệp quốc như trồng rừng, bảo tồn rừng, giảm khí thải nhà kính (dự án REDD+) và ghé thăm di tích lịch Khe Sanh./.
 

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây