Chương trình Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Trị năm 2022

Thứ ba - 21/12/2021 03:54
Ngày 07/12/2021, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 4074/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng trao Quyết định chủ trương đầu tư Nhà máy cho Công ty Sangshin Electronics (Hàn Quốc) (Ảnh: Hà Anh)

Chương trình nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư gắn với việc cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Tăng cường thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh; Góp phần tạo thêm công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân các vùng, địa phương trong tỉnh.

Tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, có tính cạnh tranh cao, công khai và đơn giản hóa tất cả các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gắn thu hút đầu tư với đảm bảo quốc phòng – an ninh vào bảo vệ môi trường; Chú trọng lựa chọn, thu hút một số nhà đầu tư lớn có tiềm lực tài chính, công nghệ và kinh nghiệm để làm động lực kích thích phát triển kinh tế - xã hội.

Đẩy mạnh và đa dạng hoạt động quảng bá xúc tiến đầu tư về mọi mặt. Xây dựng các công cụ xúc tiến đầu tư theo định hướng 8 nội dung cơ bản của chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia. Xác định phương châm xúc tiến đầu tư năm 2022 là “Không chạy theo số lượng, xem trọng chất lượng từng hoạt động xúc tiến đầu tư”.

Theo đó UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh và các Sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND huyện, thành phố, thị xã chủ trì các hoạt động thuộc ngành, lĩnh vực được phân công để xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết của đơn vị trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt để có cơ sở triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang