Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

http://ipa.quangtri.gov.vn


Quảng Trị có 03 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021

Ngày 23/8/2021,Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1997/QĐ-BCT về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) cấp Quốc gia năm 2021. Trong đó, tỉnh Quảng Trị vinh dự có 3/200 sản phẩm, bộ sản phẩm của cả nước được tôn vinh hàng CNNTTB cấp quốc gia năm 2021.
 
111
Các doanh nghiệp tham gia hội chợ trong nước Ảnh: T.P 
 
        Theo đó, 3 sản phẩm bao gồm: Bộ sản phẩm nước tắm thảo dược, nước gội thảo dược Huyền Thoại của Công ty TNHH Tinh dầu thiên nhiên Huyền Thoại (Phường 5, thành phố Đông Hà); sản phẩm nước lau sàn tinh dầu sả - bồ hòn của Công ty TNHH Nhiên Thảo Quảng Trị (thị trấn Gio Linh, huyệnGio Linh); và bộ sản phẩm Super Green: Dầu ăn cho bé và dầu mè đen nguyên chất của Công ty TNHH MTV Từ Phong (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ).
 
ssss
  Sản phẩm nước gội thảo dược Huyền Thoại được người tiêu dùng trong nước tin tưởng và sử dụng
Ảnh: T.P
 
s
Sản phẩm dầu gấc, dầu mè đen của thương hiệu Super Green đột phá tại phân khúc trẻ em
Ảnh: T.P
 
1
Sản phẩm nước lau sàn tinh dầu sả- bồ hòn Nhiên Thảođược sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên
Ảnh: T.P
 
      Để có được kết quả này, các sản phẩm nói trên đã trải qua các cuộc bình chọn gắt gao, vượt qua nhiều sản phẩm CNNTTB của các tỉnh/thành trong cả nước, riêng Quảng Trị có 6 sản phẩm tham gia.
    Bình chọn sản phẩm CNNTTB cấp quốc gia là một trong những nội dung hoạt động của Chương trình khuyến công quốc gia, nhằm lựa chọn các sản phẩm xuất sắc, tiêu biểu nổi trội trong các sản phẩm CNNTTB cấp khu vực để bình chọn, tôn vinh ở cấp quốc gia. Việc tham gia bình chọn sản phẩm CNNTTB là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có dịp khẳng định chất lượng sản phẩm của đơn vị, từ đó tạo uy tín, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng giá trị kinh tế trên thị trường; qua đó có cơ hội được giao lưu, học tập kinh nghiệm tiếp tục hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

        Kết quả bình chọn là cơ sở để các cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở CNNT phát triển sản xy, các sản phẩm nói trên đã trải qua các cuộc bình chọn gắt gao, vượt qua nhiều sản phẩm CNNTTB của các tỉnh/thành tronguất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn. Cũng theo Bộ Công thương, các cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận “Sản phẩm CNNTTBcấp quốc gia” được hưởng quyền lợi, như: Được phép in hoặc dán nhãn Logo của Chương trình trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm công nhận; được cung cấp thông tin tư vấn hướng dẫn tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước; ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công để đào tạo nghề, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, xúc tiến thương mại./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Phương

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây