Triển khai thi công trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối Quảng Trị - Rẽ Vũng Áng - Đà Nẵng

Thứ sáu - 22/03/2024 03:25
Hôm nay 20/3, tại xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức lễ triển khai thi công dự án Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối Quảng Trị - rẽ Vũng Áng - Đà Nẵng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến tham dự.
106d3165125t3400l8 kha222 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, huyện Hải Lăng và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia ấn nút triển khai
thi công dự án - Ảnh: H.N.K

Đây là công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia nhằm mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải khu vực; giải tỏa công suất Nhà máy điện Quảng Trị, Nhà máy LNG Hải Lăng vào hệ thống lưới điện quốc gia và nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện cho lưới điện khu vực.

Quy mô dự án bao gồm xây dựng Trạm biến áp 500 kV để cấp điện áp truyền tải: 500 kV và 220 kV; công suất 2 máy biến áp 500kV-2x(3x300)MVA. Xây dựng đường dây 500 kV Quảng Trị được đấu nối vào - ra trên đường dây 500 kV Đà Nẵng -Hà Tĩnh và Đà Nẵng - Vũng Áng hiện hữu gồm 2 nhánh có tổng chiều dài 5,9 km và đường dây 22 kV tự dùng chiều dài 3,6 km.

Tổng mức đầu tư của dự án gần 966 tỉ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 26 tỉ đồng, chi phí xây dựng hơn 342,5 tỉ đồng, chi phí thiết bị gần 351 tỉ đồng và các khoản chi phí khác... Dự án dự kiến hoàn thành đóng điện vào quý II/2025.

Phát biểu tại lễ triển khai thi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến khẳng định rằng đây là dự án quan trọng đối với chủ trương phát triển năng lượng của tỉnh Quảng Trị. Do áp lực về mặt thời gian hoàn thành nên đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công phải khắc phục mọi khó khăn, lập tiến độ chi tiết các hạng mục công việc, bám sát công trường để đôn đốc giám sát, kịp thời giải quyết những vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ cũng như đảm bảo chất lượng của dự án.

Về phía huyện Hải Lăng phải xem đây là dự án quan trọng trên địa bàn để tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan làm tốt công tác bàn giao mặt bằng, đẩy mạnh tuyên truyền người dân, không để phát sinh nhà cửa, công trình trong hành lang tuyến đường dây đã thỏa thuận, tạo điều kiện hỗ trợ các đơn vị thi công triển khai đúng tiến độ.

Nguồn tin: baoquangtri.vn