Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Video clip Du lịch “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023

Thứ năm - 28/12/2023 10:01
Sáng ngày 28/12, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Video clip Du lịch “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023 phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh (cơ quan thường trực cuộc thi) đã tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải cho các tác giả/ nhóm tác giả đạt giải.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Nam, phó chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh Quảng Trị cùng với sự tham gia của các thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các phòng VHTT các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương và các tác giả/ nhóm tác giả đạt giải.
 
DSC02263
Toàn cảnh hội nghị
 
Cuộc thi Video clip du lịch Quảng Trị năm 2023 nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước; đặc biệt tuyên truyền Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn những Video clip đẹp, chất lượng nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Trị trong thời gian tới.
Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhưng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các tác giả, nhóm tác giả trong tỉnh tham gia. Sau hơn 5 tháng tổ chức, BTC đã nhận được 39 tác phẩm của 27 tác giả và nhóm tác giả, trong số đó có 20 tác giả và nhóm tác giả chuyên, còn lại là không chuyên trên địa bàn tỉnh.

 
ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch đã thay mặt BTC báo cáo kết quả triển khai cuộc thi
 
Trong khuôn khổ Lễ tổng kết, ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (cơ quan thường trục cuộc thi) đã thay mặt BTC báo cáo kết quả triển khai cuộc thi với các nội dung như sau: Công tác chỉ đạo triển khai; Kết quả cuộc thi; Đánh giá chung về cuộc thi và một số kiến nghị, đề xuất.
Theo ông, các tác phẩm dự thi nhìn chung có chất lượng tốt, phản ánh đa dạng về văn hóa, lịch sử, mảnh đất, con người, ẩm thực… của Quảng Trị. Hình ảnh Quảng Trị năng động, tươi đẹp, thân thiện và mến khách với nhiều điểm đến hấp dẫn được chuyển tải trong các video clip có sức lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Từ đó tạo nên những cảm xúc tích cực đối với du khách trong và ngoài tỉnh khi nghĩ về Quảng Trị.
Trải qua 2 vòng chấm, Ban Tổ chức đã lựa chọn 16 tác phẩm xuất sắc để trao 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 05 giải khuyến khích và 05 giải tác giả/tác phẩm có lượng bình chọn nhiều nhất.

 
“Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” của nhóm tác giả Câu lạc bộ Học qua chơi – LLC đạt giải A cuộc thi Video clip Du lịch “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023
 
Trong đó, một giải A thuộc về video clip “Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” của nhóm tác giả Câu lạc bộ Học qua chơi – LLC; 2 tác phẩm “Khám phá Gio An” của tác giả Nguyễn Ngọc Song và “Em có về Quảng Trị với anh không?” của tác giả Lê Hoàng Đức đạt giải B; 3 tác phẩm đạt giải C gồm “Thiêng liêng Thành Cổ về đêm”, “Quảng Trị Trip” và “Huyền bí Brai”.
Đại diện các tác giả/nhóm tác giả đạt giải cao trong cuộc thi đã có những bài phát biểu cảm ơn lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các Sở ban, ngành, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi đã tổ chức cuộc thi Video clip Du lịch “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023 hết sức có ý nghĩa, giúp tác giả có cơ hội góp sức quảng bá du lịch địa phương, bày tỏ lòng yêu quê hương, đất nước thông qua những sản phẩm là video clip của mình./.

Tác giả bài viết: Hồng Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây