Khai mạc Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Thứ năm - 28/12/2023 00:43
Tối ngày 27/12/2023 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen đường Hòa Bình, quận 11, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc

Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 là một phần của chuỗi hoạt động trong chương trình Khuyến mãi tập trung TP Hồ Chí Minh (Shopping Season) lần 2, kéo dài từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 12/2023; được tổ chức nhằm kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nhỏ, đồng thời là cơ hội thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh vào thời điểm cuối năm, cùng chuỗi các hoạt động phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân thành phố và các tỉnh lân cận; góp phần tăng trưởng kinh tế thành phố, đưa hàng Việt Nam đến người tiêu dùng trong nước.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết “Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng năm 2023 là sự kiện khuyến mãi tập trung thường niên nhằm góp phần kích cầu tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, tăng doanh thu vào thời điểm cuối năm. Đây còn là dịp giới thiệu các mặt hàng chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Năm nay, hội chợ áp dụng khuyến mãi sâu đến 70% và nhiều hình thức giảm giá để kích cầu mua sắm”.

Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Hội chợ với quy mô khoảng 200 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu, sản phẩm được chứng nhận giải thưởng Thương hiệu vàng TP. HCM, sản phẩm chủ lực thành phố cùng các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh thành trong cả nước tham gia. Những mặt hàng tham gia tại hội chợ đều có thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng tin dùng trong nhiều năm qua. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp thúc đẩy giao thương, quảng bá thương hiệu, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, hợp tác kinh doanh mở rộng thị trường.

Tham gia Hội chợ, các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị trưng bày các sản phẩm đặc trưng như Cháo bột cá lóc, bún lươn xào nghệ, miến lươn; sản phẩm Mì rau củ cầu vồng, bột ngũ cốc, mầm ngũ cốc rau củ, bột sắn dây...

Hội chợ diễn ra từ 27/12/2023 - 01/01/2024 với nhiều chương trình hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, quảng bá tiềm năng, thành tựu phát triển…, hội chợ hứa hẹn sẽ là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; Đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các tỉnh/thành trong cả nước; nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của Việt Nam.

Tác giả bài viết: Quốc Bảo