Khai mạc khóa tập huấn về Ứng dụng công nghệ số trong bán hàng cho doanh nghiệp các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2024

Thứ bảy - 08/06/2024 07:30
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến Thương mại năm 2024, sáng nay, 08/6/2024, tại khách sạn Hữu Nghị, thành phố Đông Hà, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp Khai mạc tập huấn về Ứng dụng công nghệ số trong bán hàng cho doanh nghiệp các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2024.

Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh: Quốc Bảo)
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch cho biết: “Trong xu thế hiện nay, việc áp dụng công nghệ số vào vận hành doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh; Công nghệ số giúp doanh nghiệp thay đổi quan điểm quản lý, kinh doanh để đem đến hiệu quả tốt nhất.”

Các học viên tham gia lớp tập huấn (Ảnh: Quốc Bảo)

Trong 02 ngày diễn ra lớp tập huấn, các học viên sẽ được giảng viên trao đổi một số chuyên đề tập trung vào các nội chính như Tổng quan về Thương mại điện tử, Xây dựng hệ thống marketing bán hàng đa kênh trên nền tảng số; giới thiệu tổng quan nền tảng shopee và tiktok shop, các bước bán hành trên kênh Thương mại điện tử: shopee, tiktok shop. Hướng dẫn xây dựng shop bán hàng, phát triển kênh, quy trình vận hành, phương thức và tối ưu hiệu quả bán hàng trên tiktok shop; Tối ưu hiệu quả vận hành, chăm sóc khách hàng bằng AI và các ứng dụng hỗ trợ khác; Gia tăng trải nghiệm khách hàng, tăng trưởng doanh thu thông qua video ngắn và livestream; Xây dựng và vận hành livestream trên nền tảng tiktok và các nền tảng khác.
Lớp tập huấn thu hút 60 học viên là các doanh nghiệp, HTX các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ./.

Tác giả bài viết: Hồng Ngọc