Khai mạc phiên chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị năm 2024

Thứ sáu - 23/08/2024 21:24
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025, tối ngày 23/8/2024, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Phiên chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị năm 2024.

Đại biểu cắt băng khai mạc phiên chợ (ảnh: Quốc Bảo)

Tham dự khai mạc phiên chợ, có bà Nguyễn Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh, ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; Về phía huyện Gio Linh, có ông Phan Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện xã Hải Thái, có ông Lê Minh Hoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; ông Hoàng Đoán, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.
Phiên chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị năm 2024 nhằm mục đích đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị và hàng Việt Nam. Hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; tìm kiếm và mở rộng nhà phân phối sản phẩm; xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm; nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Góp phần nâng cao giá trị sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận và sử dụng sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị và hàng Việt Nam do các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước sản xuất và phân phối.

Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị
phát biểu khai mạc phiên chợ (ảnh: Quốc Bảo)

Phát biểu khai mạc phiên chợ, ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và du lịch tỉnh cho biết “Phiên chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc trưng tỉnh Quảng Trị năm 2024 có quy mô 20 gian hàng tiêu chuẩn của 14 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trong tỉnh tham gia; sản phẩm trưng bày chủ yếu gồm: Cao dược liệu, tinh dầu thiên nhiên, nông sản chế biến, miến, chuối sấy, hạt điều, chanh leo, Gà Cùa, các loại hải sản chế biến như nước mắm, mắm nêm, đặc biệt phiên chợ có sự tham gia của Siêu thị Coop Mart Đông Hà với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng, giá cả phù hợp với bà con nhân dân; Tại phiên chợ có nhiều hoạt động như chương trình khuyến mại, giảm giá, tìm kiếm kênh phân phối, hợp tác tiêu thụ sản phẩm…”.

Nguyễn Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc (ảnh: Quốc Bảo)

Phát biểu tại Lễ Khai mạc phiên chợ, Bà Nguyễn Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức phiên chợ và sự nổ lực, tận tâm của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian vừa qua. Bên cạnh việc tổ chức các phiên chợ trong tỉnh cần quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động thương mại điện tử, tham gia các hội chợ, triển lãm, hội nghị kết nối giao thương trong và ngoài nước. Bà Nguyễn Thị Hồng Phương mong muốn sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các Sở, Ban, ngành và địa phương trong việc phát triển sản phầm OCOP; Đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trong tỉnh

Đại diện UBND xã Hải Thái và đại diện Siêu thi Coop Mart trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hải Thái (ảnh: Quốc Bảo)

Tại lễ khai mạc, Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Sài Gòn - Đông Hà (Siêu thị Coop-Mart Đông Hà) đã tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hải Thái. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời giúp đỡ, sẽ chia những khó khăn của người dân tại xã Hải Thái; thể hiện sự quan tâm, tinh thần tương thân, tương ái, động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống của doanh nghiệp.
Với sự chuẩn bị chu đáo, sản phẩm được lựa chọn kỹ càng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng, giá cả phù hợp với người dân khu vực nông thôn, hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới khi tham gia quan, mua sắm tại phiên chợ. Ngay trong đêm khai mạc, phiên chợ đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân, ước tính có hơn 1.000 người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp khi người dân đã thực sự quan tâm, tin tưởng đối với sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Trị.
Phiên chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị năm 2024 được diễn ra trong vòng 3 ngày, từ ngày 23/8 - 25/8/2024.

Một số hình ảnh tại phiên chợ

Đại biểu tham quan các gian hàng tại phiên chợ (ảnh: Quốc Bảo)

Khách hàng tham quan, mua sắm tại các gian hàng trong phiên chợ (ảnh: Quốc Bảo)

Tác giả bài viết: Cẩm Châu