Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị năm 2024

Thứ sáu - 07/06/2024 01:51
Tối ngày 06/6/2024, tại Trung tâm Dịch vụ - Hội nghị tỉnh, 252 Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị năm 2024.
 
Các đại biểu nhấn nút khai mạc hội chợ (Ảnh: Hoài An).   
     
Thực hiện Chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến thương mại và hưởng ứng Lễ hội vì Hòa bình năm 2024, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội chợ Thương mại và Du lịch – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2024. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trong của tỉnh Quảng Trị và khu vực Bắc Trung Bộ năm 2024.
Tham dự Lễ Khai mạc hội chợ, có ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương; ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại/Trung tâm Xúc tiến Thương mại/Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch các tỉnh/thành Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Bình, Hải Dương, Hòa Bình, Lào Cai… Về phía Đoàn quốc tế, có sự tham gia của Sở Công Thương các tỉnh Champasak, Se Kong, Savannakhet, Salavan (Lào) và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

 
Ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ
phát biểu tại Lễ Khai mạc (Ảnh: Hoài An)

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cho biết, Hội chợ Thương mại và du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024 là dịp để các tỉnh, thành trong cả nước; các tỉnh, thành phố trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây giới thiệu những thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội; các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm thế mạnh, đặc trưng; truyền thông, quảng bá về du lịch của các doanh nghiệp; liên kết xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các cơ quan xúc tiến trong và ngoài nước gặp gỡ, giới thiệu trao đổi các sản phẩm hàng hóa, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đàm phán ký kết hợp đồng, quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với người tiêu dùng và du khách.
 
Ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phát biểu tại Lễ khai mạc (Ảnh: Hoài An)
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tin tưởng rằng, Hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Đồng thời Hội chợ cũng góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các tỉnh khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung, tăng cường giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước nằm trến tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây.
 
 
Các đại biểu tham quan tại Hội chợ (Ảnh: Hoài An)
 
Theo Ban Tổ chức, Hội chợ Thương mại và du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024 có quy mô gần 400 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại đến từ các tỉnh/thành như thành phố Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Lai Châu, Nam Định, Hải Phòng, Yên Bái, Hòa Bình; Đặc biệt, hội chợ có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh Khon Kaen, Nakhon Nayok (Thái Lan), Savannakhet, Champasak, Salavan, Sekong (Lào). Hội chợ trưng bày, giới thiệu nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng, tập trung chủ yếu vào các ngành hàng có thế mạnh như sản phẩm nông, lâm, hải sản và thực phẩm chế biến; Hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ nội, ngoại thất; sản phẩm may mặc, thời trang, da giày; văn phòng phẩm, thiết vị văn phòng, đồ chơi trẻ em, đồ dùng gia đình; dịch vụ du lịch, tài chính, ngân hàng… Ngoài ra, Hội chợ còn có gian hàng ẩm thực của tỉnh Quảng Trị, các tỉnh/thành trong cả nước và hai nước bạn Lào - Thái Lan.
 
Các đại biểu tham quan gian hàng chung của tỉnh Quảng Trị tại Hội chợ (Ảnh: Hoài An)
 
Trong khuôn khổ hội chợ, sẽ diễn ra các hoạt động Chương trình kết nối giao thương (B2B) giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại được diễn ra vào ngày 07/6/2024 tại Khách sạn Sài Gòn – Đông Hà, 01 Bùi Thị Xuân, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; Tổ chức lớp tập huấn ứng dụng công nghệ số trong bán hàng cho doanh nghiệp năm 2024, được diễn ra từ ngày 08-09/6/2024 tại khách sạn Hữu Nghị, 68 Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; Các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm và giao thương giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ký kết hợp đồng kinh tế, biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp…..
Hội chợ được diễn ra từ ngày 06/6/2024 đến hết ngày 12/6/2024.

Tác giả bài viết: Quốc Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây