Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tham gia Hội chợ Xúc tiến Thương Mại Nông Nghiệp, Sản phẩm OCOP Thành phố Hà Nội năm 2024

Thứ sáu - 09/08/2024 01:44
Tối ngày 08/8/2024, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên, Quận Long Biên, thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc  "Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2024" (Hanoi Agriculture Fair 2024).

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Hanoi Agriculture Fair 2024 có quy mô hơn 60 gian hàng với sự tham gia của 90 tổ chức, doanh nghiệp, chủ thể OCOP đến từ 27 tỉnh, thành phố; trưng bày và giới thiệu trên 1.500 dòng sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP chất lượng cao có tiềm năng xuất khẩu, mẫu mã bao bì đẹp như: Cao dược liệu thiên nhiên, cà phê Khe Sanh, tinh dầu thiên nhiên, Đông trùng hạ thảo, trà các loại, các sản phẩm từ sữa, tổ yến, miến, mỳ, các loại gia vị, đồ khô, giò chả, trầm hương, mật ong ... Các sản phẩm tham gia Hội chợ phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác đầy đủ.
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) khẳng định, Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng, được tổ chức thường niên kể từ năm 2019 đến nay tại các Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên và AEON MALL Hà Đông; Hội chợ đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh, thành phố với hàng ngàn dòng sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền đạt tiêu chuẩn chất lượng, các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm OCOP.

Ông Bùi Duy Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch
Hà Nội (HPA), phát biểu khai mạc Hội chợ.

Bên lề hội chợ, trao đổi với đại diện AEON MALL, lãnh đạo HPA cùng các nhà phân phối, Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị) cho biết, Đoàn doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tham gia Hội chợ lần này, có quy mô 04 gian hàng của 08 doanh nghiệp, với các sản phẩm được sản xuất, chế biến từ nguồn nguyên liệu là những loại cây trồng chủ lực của tỉnh như cà phê, tiêu, các loại cao dược liệu thiên nhiên, tinh dầu thiên nhiên,... bên cạnh việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng tại hội chợ, IPA Quảng Trị sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu về điều kiện, tiêu chuẩn, hồ sơ, thủ tục... để có cơ hội hợp tác, trở thành nhà cung cấp của hệ thống AEON MALL trong tương lai.

Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc IPA Quảng Trị và đại diện của AEON MALL Việt Nam tham quan tại gian hàng tỉnh Quảng Trị.

Khu vực gian hàng của tỉnh Quảng Trị được trang trí, thi công, trưng bày đẹp; sản phẩm đa dạng, phong phú, với vị trí thuận lợi và các doanh nghiệp đã chủ động triển khai các hoạt động marketing, giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến với khách hàng, qua đó đã thu hút, tạo ấn tượng mạnh đối với khách khi đến tham quan, mua sắm. Ngay trong ngày diễn ra Lễ Khai mạc, khu gian hàng của tỉnh Quảng Trị đã thu hút hàng trăm lượt người đến tham quan, tìm hiểu, mua sắm.

Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc IPA Quảng Trị giới thiệu sản phẩm tỉnh Quảng Trị
cho đại biểu tham dự hội chợ.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, Ban Tổ chức sẽ tổ chức nhiều hoạt động bên lề nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và thu hút khách tham quan như: Trình diễn, kết hợp trải nghiệm dùng thử sản phẩm tại các gian hàng, tổ chức trình diễn tại khu vực sân khấu… Hội chợ sẽ được diễn ra từ ngày 08/8 đến hết ngày 11/8/2024.

Doanh nghiệp Quảng Trị giới thiệu sản phẩm với đại diện AEON Việt Nam.

Khách hàng đang tìm hiểu các sản phẩm tại gian hàng tỉnh Quảng Trị.

Khách tham quan gian hàng tại Hội chợ.

Tác giả bài viết: Quốc Bảo