Chương trình kết nối giao thương (B2B) giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại tại Quảng Trị năm 2024

Thứ bảy - 08/06/2024 07:19
Ngày 07/6/2024 tại khách sạn Sài Gòn - Đông Hà, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Chương trình kết nối giao thương (B2B) giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2024.
Hình ảnh đại biểu tham dự Hội Nghị (Ảnh: Quốc Bảo)
 
Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị xuất khẩu, phân phối khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước. Bên cạnh đó cũng là cơ hội để các nhà cung cấp kết nối với cơ quan doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại tại nước ngoài, từ đó đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tiếp vào mạng lưới phân phối tại nước ngoài.
Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay liên kết là xu thế tất yếu để phát triển kinh tế - xã hội, trong đó, liên kết phát triển sản xuất - tiêu thụ có ý nghĩa quan trọng đối các đơn vị doanh nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhu cầu tiêu dùng giảm, đòi hỏi doanh nghiệp sản xuất Việt Nam phải cùng nhau đồng hành tạo nên một cộng đồng hàng Việt từ hệ thống các siêu thị lớn, siêu thị quy mô vừa và nhỏ, hệ thống chợ truyền thống, các hệ thống buôn bán lẻ cho tới kênh phân phối hiện đại trên thương mại điện tử, cùng bắt tay nhau nỗ lực củng cố vị thế của mình và phát triển bền vững hơn nữa cho sản phẩm Việt Nam ở thị trường trong nước và hướng đến mục tiêu xuất khẩu.

 
Ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị
(Ảnh: Quốc Bảo)
 
Hội nghị có sự tham gia của hơn 80 nhà cung cấp, 10 nhà phân phối, hệ thống siêu thị, đơn vị xuất nhập khẩu của các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh/thành: Thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Lào Cai, Hậu Giang, Đăk Lăk, Hòa Bình. Sản phẩm trưng bày và tham gia kết nối tập trung vào các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh xuất khẩu, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu... Khu vực trưng bày của các doanh nghiệp thu hút sự quan tâm của quý đại biểu, doanh nghiệp, nhà phân phối và đơn vị xuất khẩu. Nhiều mặt hàng tiềm năng được đanh giá cao và được với nhiều đơn vị quan tâm kết nối.
 
Đại biểu tham quan khu vực trưng bày sản phẩm (Ảnh: Quốc Bảo)
 
Tại hội nghị, Ban tổ chức đã dành nhiều thời gian cho các nhà phân phối và doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, kết nối từ đó giúp các bên có thể trao đổi thông tin, mở ra cơ hội hợp tác, tiêu thụ và phân phối sản phẩm. Theo thống kê của Ban Tổ chức, tại hội nghị đã 54 Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp.
 
Đơn vị cung cấp gặp mặt trao đổi trực tiếp (B2B) với nhà phân phối
(Ảnh: Quốc Bảo)
 
Các đơn vị ký kết hợp tác tại hội nghị (Ảnh: Quốc Bảo)

Có thể nói sự thành công của Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp  gặp gỡ, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; đồng thời đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng thành phố, mở rộng thị trường tiêu thụ thông qua các kênh phân phối./.

Tác giả bài viết: Đào Hoàng Cẩm Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây