Ngày hội sản phẩm tỉnh Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023

Thứ bảy - 25/11/2023 03:50
Tối ngày 24/11/2023 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023.
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc 

Tham dự khai mạc, có ông Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân; ông Trần Nam Tú, Phó vụ Trưởng, Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam; ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội. Về phía tỉnh Quảng Trị có ông Hà Sỹ Đồng, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, Cùng đại diện Cục Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch/trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại các tỉnh/thành phố; Hội đồng hương Quảng Trị tại Hà Nội và các tổ chức, doanh nghiệp cùng tham dự. Ngày hội sản phẩm tỉnh Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023 được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội nhằm mục đích đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp xúc tiến, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại thành phố Hà Nội và các tỉnh/thành khu vực phía Bắc. Bên cạnh đó, còn quảng bá hình ảnh, mãnh đất, con người, điểm đến du lịch tỉnh Quảng Trị đến với người dân thủ đô. Kết hợp hài hòa giữa xúc tiến thương mại với quảng bá, xúc tiến du lịch và đầu tư vào tỉnh Quảng Trị.
Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch, xây dựng các vùng chuyên canh lúa hữu cơ; cà phê Arabica Khe Sanh; hồ tiêu; cao dược liệu an xoa; cà gai leo; cao chè vằng; tinh dầu thiên nhiên; dầu lạc... với giá trị cao, có thương hiệu trên thị trường. Trên cơ sở đó, thông qua việc triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, tham gia các hoạt động kết nối cung cầu, các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị đã có sức tiêu thụ mạnh tại thị trường trong nước và xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Tính đến nay, tỉnh Quảng Trị có 113 sản phẩm OCOP, trong đó có 42 sản phẩm đạt 4 sao, 71 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là các sản phẩm OCOP được xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

 
PCT Hà Sỹ Đồng phá biểu khai mạc chương trình
 
Phát biểu tại khai mạc, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết Hà Nội là “điểm đến” của các loại hàng hóa - đặc biệt là nông sản của nhiều tỉnh, thành phố, nhờ hoạt động kết nối tiêu thụ, quảng bá sản phẩm. Hàng năm, Hà Nội đều triển khai những chương trình liên kết vùng, hỗ trợ cho tất cả các tỉnh/thành phố trong cả nước, tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa ở trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với sức mua của hơn 10 triệu dân thì đây là một thị trường tiêu thụ rất đáng mơ ước của sản phẩm hàng hóa các tỉnh/thành. Đặc biệt, ngoài việc hỗ trợ các tỉnh, thành kết nối các sản phẩm hàng hóa vào các kênh phân phối hiện đại trên địa bàn Thủ đô như siêu thị, trung tâm thương mại thì Hà Nội cũng hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử của thành phố đang quản lý, phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến, thúc đẩy việc xuất khẩu sản phẩm của các tỉnh, thành đi ra các thị trường ngoài nước. Ông
Đồng chí Hà Sỹ Đồng tin tưởng rằng “ Ngày Hội sản phẩm tỉnh Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023” sẻ trở thành điểm đến hấp dẫn để người dân thủ đô, người dân Quảng Trị đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Nội cũng như du khách trong ngoài nước tới tham quan, mua sắm, hợp tác kinh doanh; qua đó thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm hàng hóa của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

 
DSC01866
Toàn cảnh không gian hội chợ
 
Với gần 200 mặt hàng sản phẩm tham gia chương trình như gạo hữu cơ Quảng Trị, tinh dầu tràm, tinh dầu sả, tinh dầu bưởi, Cao chè vằng, cao lạc tiên, trà cà gai leo, trà mướp đắng, tinh bột nghê, tinh bột sắn dây, tiêu đỏ hữu cơ Quảng Trị, cháo bột cá lóc Cà Mèn, bột ngũ cốc, mỳ rau củ, rượu Vodka Vena, bia Camel Quảng, cà phê Khe Sanh… các sản phẩm mang đến Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội 2023 là những sản phẩm chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Mặt hàng nông sản được xem là thế mạnh để Quảng Trị có thể thâm nhập vào thị trường tiêu thụ phía Bắc. Mỗi sản phẩm đều mang nét đặc trưng riêng biệt của địa phương và có tính khác biệt so với những vùng khác, nhất là các sản phẩm từ cao dược liệu.
 
DSC01818
Bà Phan Thị Giang, Giám đốc Công ty TNHH Liên Giang Quảng Trị
chia sẻ cảm nhận
Bà Phan Thị Giang, Giám đốc Công Ty TNHH Liên giang cho biết “Là một doanh nghiệp tại Quảng Trị tôi luôn mong muốn những sản phẩm của Quảng Trị được quảng bá, giới thiệu và được người tiêu dùng biết đến. Vì vậy việc được UBND tỉnh, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tổ chức, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia Ngày hội sản phẩm tỉnh Quảng Trị tại Hà Nội là một hoạt động ý nghĩa, mang lại giá trị thiết thực. Không chỉ để quảng bá giới thiệu những sản phẩm mang nét đặc trưng và còn là nơi để các đơn vị doanh nghiệp có thể giao lưu, kết nối, tìm kiếm đối tác và phân phối sản phẩm. Tôi mong trong thời gian tới, Quảng Trị có thể tổ chức thêm những chương trình thiết thực như vậy”.
Ngày hội sản phẩm tỉnh Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023 được diễn ra từ ngày 24/11 đến hết ngày 26/11/2023.
Một số hình ảnh tại chương trình
 
 
 
DSC01802
 
DSC01859

Tác giả bài viết: Cẩm Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây