Khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2023

Thứ tư - 22/11/2023 19:57
Tối ngày 22/11/2023 tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2023.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ 
 
Tham dự lễ khai mạc có ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội, và đại diện các Sở ban nghành, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch/Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh/thành, các doanh nghiệp trên khắp tỉnh thành.
Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2023 có quy mô gần 300 gian hàng, của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước tham dự, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sắc của các địa phương. Hội chợ được thiết kế và dàn dựng tổng thể, thể hiện được sắc thái riêng của các vùng miền, khu vực.
 
Không gian trưng bày của hội chợ
 
 Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Bùi Duy Quang Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội cho biết: Hội chợ năm nay có 56 tỉnh/thành trong cả nước tham dự, trưng bày những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm OCOP chất lượng cao. “Với sự nổ lực của thành phố Hà Nội, sự phối hợp của các tỉnh, thành phố và sự hưởng ứng của các doanh nghiệp, tôi tin tưởng rằng Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam tiếp tục được khẳng định là cầu nối quan trọng cho nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng, là kênh quảng bá cho sản phẩm đặc sản Việt Nam, là ngày hội đặc sản của cả nước tập trung về Thủ đô cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế” Ông Quang khẳng định.
 
Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc hội chợ 
 
Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2023 là sự kiện thường niên do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức. Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp và địa phương giới thiệu quảng bá sản phẩm đặc trưng, đặc sản đến người tiêu dùng. Đây cũng là nơi các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa, đối tác tiềm năng để liên kết, hợp tác.
Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, nhà sản xuất với các nhà phân phối lớn như Aeon, lottte, Central retali, chuỗi của hàng sạch và nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch.
Tham gia Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2023, tỉnh Quảng Trị có 4 gian hàng với các sản phẩm đặc trưng như cao trà thảo dược của Công ty TNHH cao dược liệu thiên nhiên Ngọc Bích; tinh dầu thiên nhiên của Công ty TNHH Nông nghiệp hữu cơ Quảng Trị, Công ty TNHH tinh dầu tràm Bảo Ngọc; gạo hữu cơ của Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị; Cháo bột cá lóc đóng gói thương hiệu Cà Mèn…
Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết “Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, Hội chợ là một điểm đến uy tín, là nơi giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các tỉnh/thành trong cả nước, là sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô hưởng ứng, chờ đợi vào dịp cuối năm để đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm nét văn hóa vùng miền Việt Nam. Đây là cơ hội rất tốt để tỉnh Quảng Trị quảng bá các sản phẩm đặc trưng đến với khách hàng”.
Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 22/11 đến hết ngày 26/11/2023.

 
Một số hình ảnh tại hội chợ:
Đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ
 
Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị giới thiệu tại gian hàng tỉnh Quảng Trị 

 
Khách hàng tham quan mua sắm tại Hội chợ 
 
Khu vực du khách chekin sự kiện 
 

Tác giả bài viết: Cẩm Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây