Mời tham gia Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2020

Chủ nhật - 07/06/2020 23:38
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức 04 phiên chợ hàng Việt về nông thôn và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
1. Mục tiêu:
- Tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và miền núi nhằm góp phần thực hiện chủ trương đưa hàng Việt về miền núi, biên giới, hải đảo và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
- Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; tìm kiếm, mở rộng nhà phân phối sản phẩm.
- Tạo điều kiện cho người dân khu vực nông thôn, miền núi được tiếp cận và sử dụng nhiều mặt hàng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất và phân phối.
- Tạo không khí vui tươi, lành mạnh, thu hút người dân đến tham quan, mua sắm trong thời gian diễn ra phiên chợ.
           2. Quy mô: Mỗi phiên chợ tối thiểu 22 gian hàng của 10 doanh nghiệp/đơn vị tham gia.
           3. Thời gian, địa điểm tổ chức:
- Xã Kim Thạch huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị, từ ngày 03 - 05/7/2020
- Xã Linh Trường huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị, từ ngày 10 -12/7/2020
- Xã Triệu Thuận huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị, từ ngày 17 – 19/7/2020
- Xã Đakrông huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, từ ngày 27 - 29/7/2020.
          4. Hàng hóa tham gia phiên chợ:
Là hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường. Các mặt hàng tại phiên chợ là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cụ thể như: hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống; thực phẩm, các sản phẩm nông, lâm thủy sản, vật liệu xây dựng, các sản phẩm đặc trưng của địa phương, bưu chính viễn thông, nghe nhìn, tư vấn xúc tiến thương mại… đặc biệt khuyến khích các doanh nghiệp/đơn vị tổ chức các chương trình khuyến mãi khi tham gia phiên chợ.
          5. Đối tượng tham gia và tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia:
Là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Các đơn vị tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại.
        Hồ sơ đăng ký:
- Bản đăng ký tham gia và báo cáo kết quả tham dự phiên chợ của doanh nghiệp (theo mẫu)
- Giấy phép đăng ký kinh doanh (Có công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị)
Thời hạn đăng ký tham gia các phiên chợ: Trước ngày 10/6/2020.
Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi bản đăng ký về:
     Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị
     Địa chỉ: 06 Khóa Bảo – Đông Hà – Quảng Trị