Tri ân miễn phí 500 khách hàng đăng ký Tour du lịch đêm Quảng Trị

Thứ hai - 20/02/2023 09:51
Nhằm khởi động mùa du lịch nội đia và phát triển du lịch ban đêm năm 2023, Hội lữ hành Quảng Trị tổ chức tri ân miễn phí tour du lịch đêm Quảng Trị giành cho 500 khách du lịch đầu tiên đăng ký tham gia chương trình.
 
Kế hoạch Tour du lịch ban đêm của Hội lữ hành Quảng Trị
 
       Theo kế hoạch, tour du lịch ban đêm đầu tiên này sẽ được tổ chức vào ngày 05/03/2023. Dự kiến, Tour du lịch này sẽ được tổ chức vào các ngày 14 và 30 âm lịch hàng tháng.
       Trong tour du lịch này, lịch trình xuất phát bắt đầu tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh. Du khách sẽ đến dâng hương, dâng hoa các liệt sĩ ở Thành Cổ Quảng Trị, được giới thiệu về lịch sử của sự kiện 81 ngày đêm đỏ lửa vào năm 1972. Sau đó, du khách sẽ di chuyển đến Bến thả hoa, và thả đèn Hoa đăng trên sông Thạch Hãn để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Tiếp đến, du khách sẽ tự do tham gia các hoạt động tại tuyến phố đi bộ ở thị xã Quảng Trị.
       Hiện nay, tại các Di tích Quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh, trong đó có Thành Cổ Quảng Trị đã được đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng mỹ thuật và âm thanh đồng bộ, làm nên sự lung linh, huyền ảo, tâm linh, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ du khách đến thăm viếng và tri ân tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ vào ban đêm.
       Thực hiện Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đang tập trung xây dựng phát triển kinh tế ban đêm, trong đó, sản phẩm du lịch ban đêm, bao gồm tuyến phố đêm và tour du lịch đêm đang được các Sở, ban, ngành nỗ lực triển khai thực hiện. Trước đó, tour du lịch đêm lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 7/2022 đã tạo được nhiều dấu ấn với du khách trong hành trình khám phá “Bí ẩn miền đất thiêng” và trải nghiệm du lịch đêm Quảng Trị./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây