Đoàn Đại biểu tỉnh Salavan, Savannakhet (Lào) đến thăm Khu Di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

Thứ sáu - 30/12/2022 10:21
Trong khuôn khổ chương trình Hội đàm cấp cao giữa 3 tỉnh Quảng Trị - Salavan và Savannakhet (Lào), ngày 26/12/2022, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan (Lào) Phô xay - Xay nhã xỏn cùng đại biểu 2 tỉnh Salavan, Savannakhet; Tổng lãnh sứ quán Lào tại Đà Nẵng đã đến thăm Khu di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải. Cùng đi với đoàn về phía tỉnh Quảng Trị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.
 
Đoàn đại biểu tỉnh Salavan, Savannakhet  và Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm tại Cầu Hiền Lương (Ảnh: Nguyễn Trang Nhi)
 
     Di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải là điểm Di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng quốc gia vào năm 1986; Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2013 và là một trong bốn Di tích Quốc gia Đặc biệt của tỉnh Quảng Trị.
 
Đoàn đại biểu tỉnh Salavan, Savannakhet  và Quảng Trị nghe giới thiệu tại Nhà Trưng bày Vĩ tuyến 17 và Thống nhất Non sông (Ảnh: Nguyễn Trang Nhi)
 
      Tại đây, Đoàn đã được nghe giới thiệu về các điểm tham quan và các tư liệu về hình ảnh, kỷ vật được lưu giữ. Qua đó, tìm hiểu thêm về lịch sử đấu tranh kiên cường của quân, dân Quảng Trị nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước đã trở thành biểu tượng vì khát vọng hòa bình, thống nhất đất nước.
 
Đoàn đại biểu tỉnh Salavan, Savannakhet và Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm tại Nhà trung bày Vĩ tuyến và khát vọng thống nhất (Ảnh: Nguyễn Trang Nhi)
 
      Kết thúc chuyến thăm, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan Phô xay - Xay nhã xỏn cho rằng: “Chuyến thăm quan tại Di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải là một hoạt động vô cùng bổ ích, giúp chúng tôi hiểu biết thêm về lịch sử đấu tranh của đất nước Việt Nam. Từ đó, yêu quý và trân trọng nền hòa bình hơn”. Chuyến thăm Di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải trong khuôn khổ Chương trình Hội đàm cấp cao giữa 3 tỉnh Quảng Trị - Salavan và Savannakhet là một hoạt động ý nghĩa để tỉnh Quảng Trị giới thiệu về điểm đến Du lịch vì hòa bình của tỉnh nhà. Góp phần quảng bá điểm du lịch Quảng Trị đến với bạn bè quốc tế./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây