Hội nghị tổng kết các hoạt động liên kết, hợp tác du lịch 5 địa phương “Miền di sản diệu kỳ”

Chủ nhật - 11/12/2022 05:04
Chiều  ngày 8/12, tại TP. Đà Nẵng, Sở Du lịch Quảng Bình chủ trì tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động liên kết 5 địa phương “Miền di sản diệu kỳ” Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Tamin)
Liên kết hợp tác giữa 5 tỉnh, thành phố miền Trung được hình thành lần đầu tiên vào năm 2022, đánh dấu bước tiến quan trọng trong liên kết, hợp tác phát triển du lịch của 5 địa phương nói riêng và cả vùng động lực kinh tế miền Trung nói chung.
Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch/Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch/ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và du lịch; Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch các tỉnh, thành phố miền Trung. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động hợp tác phát triển du lịch trong năm 2022 và triển khai chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch 5 địa phương năm 2023.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Tamin)
Ngành du lịch 5 địa phương đã cũng phối hợp để triển khai rất nhiều hoạt động liên kết du lịch như: Hội nghị giới thiệu điểm đến tại Hà Nội; Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung với Hải Phòng, Quảng Ninh; Chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đắk Lắk; Tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2022, Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh - ITE HCMC 2022, Hội chợ trực tuyến Danang FantasticCity 2022 và sắp tới là Hội chợ Du lịch quốc tế tại TP. Đà Nẵng - VITM Danang 2022. Lần đầu tiên ra mắt liên kết, 05 địa phương nhận được sự hỗ trợ về chủ trương của các cấp lãnh đạo, sự quyết tâm và chung sức của ngành du lịch 5 địa phương nói chung và sự  quan tâm, hỗ trợ của Sở Du lịch Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sở VHTTDL Đắk Lắk nói riêng. Thông qua các hoạt động, thông tin, hình ảnh du lịch 05 địa phương được quảng bá, giới thiệu qua nhiều kênh, hình thức khác nhau. Các doanh nghiệp du lịch đã có nhiều cơ hội để kết nối với các hãng lữ hành trong và ngoài nước. Có nhiều doanh nghiệp tham gia các sự kiện trên đã ký kết được các hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch với các đối tác.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, đưa ra giải pháp nhằm tiếp tục triển khai hoạt động liên kết trong năm 2023 một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Dự kiến trong thời gian tới sẽ triển khai một số hoạt động như: Tập trung đẩy mạnh quảng bá trên các nền tảng số; tăng cường hợp tác trong công tác quản lý nhà nước, xây dựng môi trường du lịch văn minh; xây dựng kế hoạch xúc tiến, quảng bá tại các thị trường nước ngoài; thống nhất sử dụng bộ nhận diện thương hiệu du lịch 5 địa phương; trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch… Trong đó, nhiệm vụ xây dựng và khẳng định thương hiệu hấp dẫn khách du lịch, tạo lập không gian du lịch thống nhất “Miền di sản diệu kỳ” đóng vai trò quan trọng để các địa phương cùng phát triển, tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình đã bàn giao nhiệm vụ Trưởng nhóm liên kết du lịch cho lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam nhằm chủ trì các hoạt động liên kết trong năm 2023.

Bàn giao nhiệm vụ trưởng nhóm liên kết du lịch 5 địa phương miền Trung cho lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Quảng Nam (Ảnh: Tamin)

Tác giả bài viết: Tamin