Mời tham gia Chương trình giao thương trực tuyến giữa tỉnh Quảng Trị và các tỉnh, thành phố

Chủ nhật - 23/10/2022 22:17
Thực hiện Chương trình XTTM tỉnh Quảng Trị năm 2022 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 728/ QĐ-UBND ngày 07/3/2022; Kế hoạch số 367/KH-TTXT ngày 03/10/2022 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch về việc tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến giữa tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sơn La năm 2022; Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sơn La.
1. Mục tiêu.
Tăng cường trao đổi thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có cơ hội tiếp xúc, trao đổi những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác tại hai tỉnh, qua đó góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.
Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm thông qua kết nối trực tuyến, thương mại điện tử và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong thời gian tới.
​Xúc tiến ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác về tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa; Đồng thời tạo mối quan hệ mật thiết giữa các đơn vị làm công tác xúc tiến thương mại của các tỉnh, góp phần xúc tiến và hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn trong thời gian tới.
2. Thời gian: 01 buổi/hội nghị.
- Ngày 26/10/2022: Chương trình Hội nghị giao thương trực tuyến giữa tỉnh Quảng Trị - tỉnh Ninh Thuận.
- Ngày 27/10/2022: Chương trình Hội nghị giao thương trực tuyến giữa tỉnh Quảng Trị - tỉnh Đắk Lắk.
- Ngày 28/10/2022: Chương trình Hội nghị giao thương trực tuyến giữa tỉnh Quảng Trị - tỉnh Sơn La.
Có chương trình hội nghị giao thương trực tuyến kèm theo.
3. Địa điểm: Khách sạn Công Đoàn, 04 Lê Lợi, thành phố Đông Hà.
4. Hình thức: Trực tuyến.
5. Nội dung và chương trình làm việc chính của Hội nghị.
-  Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, năng lực sản xuất sản phẩm của  doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị.
- Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, nhà phân phối, siêu thị, hệ thống bán lẻ, điểm bán hàng OCOP... tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sơn La tìm hiểu, gặp gỡ, trao đổi thông tin về nhu cầu của hai bên và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong sản xuất, kinh doanh.
- Ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác về tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sơn La.
​6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, các nhà phân phối, điểm bán hàng OCOP trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
​7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Có sản phẩm tuân thủ các quy định về chất lượng hàng hóa, sản phẩm có công bố tiêu chuẩn chất lượng theo quy định. Có sản phẩm hoàn chỉnh, chất lượng đảm bảo, thiết kế mẫu mã đẹp, không vi phạm pháp luật, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.
​8. Số lượng: 15-20 doanh nghiệp.