IPA Quảng Trị: Tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối giao thương tại Hà Nội 2022

Thứ tư - 23/11/2022 10:23
Chiều ngày 23/11/2022, tại Khách sạn Hacinco, số 110 Thái Thịnh, Đống Đa, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp trong vùng Đồng bằng sông Hồng với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.
 
Hội nghị Kết nối giao thương tại Hà Nội 2022 - Ảnh: Long Quân
     Hội nghị tổ chức với mục tiêu thúc đẩy sự hợp tác toàn diện giữa các nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Hồng trong lĩnh vực thương mại, nông nghiệp; phát huy hết vai trò và thế mạnh của từng địa phương cũng như tằng cường tính liên kết vùng. Tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, kết nối nhà sản xuất – nhà phân phối; giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu tới các cơ quan xúc tiến thương mại quốc tế, các nhà nhập khẩu các nhà thu mua chế biến xuất khẩu Việt Nam cũng như các nhà phân phối Việt Nam và quốc tế.
      Hà Nội là thị trường tiêu thụ mạnh các sản phẩm nông sản hàng hóa, với dân số hơn 10 triệu người, nhu cầu tiêu dùng của Hà Nội rất lớn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Theo thông tin từ Ban Tổ chức hội nghị, nhu cầu tiêu dùng nông sản của thành phố Hà Nội trong 1 tháng là rất lớn, như thịt lợn hơi hơn 19.260 tấn (khả năng tự cung ứng 17.566 tấn, đáp ứng 91,2% nhu cầu); thịt bò là 5.350 tấn (khả năng tự cung ứng 1.052 tấn, đáp ứng 19% nhu cầu); thực phẩm chế biến 5.350 tấn (khả năng tự cung ứng 925 tấn, đáp ứng 17% nhu cầu); rau củ là 107.000 tấn (khả năng tự cung ứng 58,9 tấn, đáp ứng 55% nhu cầu); quả các loại 52.000 tấn (khả năng tự cung ứng đáp ứng 35% nhu cầu). Điều đó cho thấy, Hà Nội là thị trường tiêu thụ lớn của cả nước nói chung và Đồng bằng sông Hồng nói riêng.

 
Các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại hội nghị - Ảnh: Long Quân
 
       Hội nghị Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp trong vùng Đồng bằng sông Hồng với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm nay với sự tham gia của hơn 40 tỉnh/thành trong cả nước, các Hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong sáng 23/11/2022 đã diễn ra chương trình giao thương kết nối doanh nghiệp giữa 200 nhà cung ứng với các nhà phân phối, bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội như Winmart, Lotte Mart, Aeon, Central Retail, MM Mega Maket, BRG, hệ thống siêu thị Tứ Sơn An Giang, BigGeen, các sàn giao dịch thương mại điện tử... các doanh nghiệp đã gặp trực tiếp bộ phận thu mua của các nhà phân phối, giới thiệu, chào hàng và được nghe các tiêu chí, điều kiện đưa hàng vào hệ thống trên địa bàn thành phố, qua đó các nhà phân phối đã lựa chọn được các sản phẩm đạt yêu cầu, các thỏa thuận hợp tác, liên kết, biên bản ghi nhớ đã được ký kết.
 
Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch
tham quan gian hàng Quảng Trị tại hội nghị - Ảnh: Long Quân.
 
     Tham gia hội nghị kết nối giao thương, Đoàn doanh nghiệp Quảng Trị do ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo 09 doanh nghiệp, HTX với các sản phẩm đặc trưng như gạo hữu cơ QTO, tinh dầu thiên nhiên, nước mắm, bột ngủ cốc, cốm gạo lứt, mứt gừng và các sản phẩm chế biến từ nông sản khác. Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, chào hàng với các nhà phân phối, bán lẻ, đồng thời được nghe các nhà phân phối trao đổi về điều kiện vào hàng. Điều đáng mừng là có 9/9 đơn vị được tiếp xúc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nhà phân phối, bán lẻ tại thành phố Hà Nội trong khuôn khổ hội nghị.
      Đánh giá về hiệu quả của việc tham gia hội nghị kết nối giao thương tại Hà Nội năm 2022, ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết “Hội nghị Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp trong vùng Đồng bằng sông Hồng với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại là hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức thường niên; điều quan trọng nhất của hội nghị là Ban Tổ chức đã mời được các nhà phân phối, bán lẻ có uy tín, có hệ thống cửa hàng rộng khắp thành phố Hà Nội, qua đó các doanh nghiệp khi tham gia sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc, trao đổi trực tiếp và chào hàng. Các doanh nghiệp Quảng Trị sẽ có rất nhiều cơ hội được quảng bá và xúc tiến thương mại sản phẩm khi tham gia những hội nghị như thế này. Do đó, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị sẽ tiếp tục đề xuất để tổ chức cho doanh nghiệp tham gia các hội nghị kết nối giao thương thường xuyên hơn trong thời gian tới”.
     Cũng trong thời gian này, từ ngày 23-27/11/2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cũng tổ chức Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam tại Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội./.

Tác giả bài viết: Long Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây