Hội thảo đánh giá, giới thiệu sản phẩm tour du lịch mới

Thứ sáu - 16/12/2022 03:41
Thực hiện Kế hoạch số 432/KH-TTXT ngày 09/11/2022 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị) về việc Khảo sát tuyến phục vụ xây dựng tour du lịch mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Sáng ngày 16/12/2022, tại khách sạn Mường Thanh – Quảng Trị, IPA Quảng Trị tổ chức Hội thảo đánh giá, giới thiệu sản phẩm tour du lịch mới, trong đó tập trung vào việc hình thành và phát triển tour du lịch giáo dục trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị và Thạc sĩ Lê Minh Tuấn, Giảng viên, phụ trách Khoa Quản lý sự kiện và Marketing Dịch vụ Trường Du lịch, Đại học Huế chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có bà Trần Thị Mỹ Ngọc – Đại diện phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Phạm Công Vinh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị. Về dự hội thảo lần này còn có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT; phòng GD&ĐT; phòng VHTT các huyện, thị xã, thành phố; Hội lữ hành tỉnh; các trường học tiêu biểu và gần 15 đơn vị kinh doanh du lịch, công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội Thảo - Ảnh Phan Hoài An
 
      Tại hội thảo, Thạc sĩ Lê Minh Tuấn - Giảng viên Trường Du lịch, Đại học Huế cho biết: “Hiện nay ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh, không chỉ đối với các nước phát triển mà còn đối với các nước đang phát triển khác, vì vậy đề tài về du lịch đang được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm. Có rất nhiều khái niệm khác nhau về du lịch, mỗi nhà nghiên cứu, mỗi tổ chức, quốc gia trên thế giới đều có một các nhìn nhận và có quan điểm riêng đối với du lịch. Du lịch là một ngành kinh doanh tổng hợp bao gồm các hoạt động tổ chức, sản xuất, trao đổi hàng hóa dịch vụ của những doanh nghiệp đặc biệt nhằm đáp ứng yêu cầu đi lại, ăn uống, lưu trú, tham quan và các nhu cầu khác của khách du lịch. Các hoạt động đó phải đem lại lợi ích kinh tế, xã hội cho các chủ thể kinh doanh du lịch, trong đó lợi nhuận được đặt lên hàng đầu”. Chuyên gia du lịch Trường Du lịch - Đại học Huế ông Lê Minh Tuấn cũng đã báo cáo kết quả khảo sát các điểm đến du lịch, tour du lịch mới và đưa ra các khuyến nghị về xây dựng, phát triển tour du lịch mới nhằm khai thác tiềm năng loại hình du lịch giáo dục tại khu vực miền Tây Quảng Trị.
 
Thạc sĩ Lê Minh Tuấn – Giảng viên, phụ trách Khoa Quản lý sự kiện và Marketing Dịch vụ Trường Du lịch, Đại học Huế phát biểu tại hội thảo
 (Ảnh: Phan Hoài An)
 
     Các đại biểu tham dự cũng đã đóng góp ý kiến, tập trung phân tích tình hình thực trạng, nắm bắt và cập nhật các xu hướng, loại hình du lịch mới cũng như những thay đổi về hành vi, đối tượng và nhu cầu của du khách thời kỳ hậu COVID-19. Từ đó, chỉ ra tính phù hợp và cấp thiết của việc phát triển và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, trong đó có loại hình du lịch giáo dục; đề xuất các nhóm chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển loại hình du lịch giáo dục tại địa phương.
 
Ông Nguyễn Đức Tân - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị phát biểu kết luận tại Hội thảo
(Ảnh: Phan Hoài An)
 
    Kết luận tại hội thảo, ông Nguyễn Đức Tân - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị cho biết: “Những tour du lịch kết hợp trải nghiệm – học tập – thư giãn không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn tạo cơ hội học hỏi, bổ sung kiến thức và tạo nên niềm vui, sự hứng thú, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, thích ứng với cuộc sống, tự tin thể hiện bản thân. Để thực hiện thành công việc phát triển một sản phẩm du lịch mới, góp phần đưa du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2025, rất cần sự chung tay, góp sức của các cấp, ngành, nhất là các nhà quản lý giáo dục, các nhà trường, cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch”.
     Trong thời gian tới, IPA Quảng Trị sẽ tiếp tục phối hợp với Hiệp hội du lịch, các đơn vị tư vấn về khảo sát, xây dựng các tour/tuyến du lịch mới tại Quảng Trị./.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây