Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022

Thứ tư - 28/12/2022 01:13
Sáng ngày 28/12/2022, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc.
 
Toàn cảnh Lễ tổng kết và trao giải - Ảnh Phan Hoài An
      Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Ban Tổ chức (BTC); Ông Hồ Văn Hoan, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên BTC, Trưởng Ban giám khảo; Ông Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Trần Phi Tường, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, thành viên BTC, Phó Trưởng Ban giám khảo; Ông Phạm Công Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh, thành viên BTC, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành; Phòng VHTT các huyện, thị xã, thành phố; phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương. Đặc biệt, là 36 tác giả đạt giải Cuộc thi.
      Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022 được tổ chức nhằm tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Trị. Đồng thời góp phần khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới lạ qua lăng kính du lịch; tạo được sức hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá với du khách trong và ngoài nước. Sau hơn 6 tháng diễn ra cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được 267 tác phẩm của 65 tay máy chuyên và không chuyên trên mọi miền đất nước, trong đó có 59% tác giả trong tỉnh và 41% tác giả ngoài tỉnh. Tất cả tác phẩm dự thi đã được Tổ Thư ký đăng tải lên Fanpage Visit Quang Tri và nhận được sự quan tâm của mội tầng lớp nhân dân.
 
Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, đại diện BTC báo cáo kết quả triển khai cuộc thi - Ảnh: Phan Hoài An
 
      Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022 tuy mới tổ chức lần đầu tiên nhưng đã thu hút đông đảo các tác giả trong cả nước tham dự cuộc thi. Các tác phẩm nhìn chung có chất lượng tốt, phản ánh được nhiều góc nhìn đa dạng về văn hóa, lịch sử, mảnh đất, con người, ẩm thực…của Quảng Trị. Cuộc thi có nhiều tác phẩm đẹp về hình ảnh du lịch Quảng Trị, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân, trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Đặc biệt, cuộc thi ghi nhận nhiều tác phẩm của những người con Quảng Trị hiện đang sinh sống, học tập khắp mọi miền cả nước gửi gắm tâm tư, tình cảm dành cho quê hương Quảng Trị thân thương. Những hình ảnh về điểm đến, con người,văn hóa… được phản ánh trong các tác phẩm dự thi đều mang tính chân thực cao, qua đó cung cấp các góc nhìn mới, thú vị, sâu sắc về Quảng Trị, góp phần quảng bá hình ảnh, mảnh đất, nét văn hóa và con người Quảng Trị. Cuộc thi mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch Quảng Trị.
       Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Hồ Văn Hoan, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao sáng kiến thúc đẩy quảng bá du lịch Quảng Trị  thông qua cuộc thi, qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Trị nói riêng và mảnh đất, con người Quảng Trị nói chung trên các phương tiện truyền thông.
 
Ông Hồ Văn Hoan, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát biểu tại buổi lễ tổng kết - Ảnh: Phan Hoài An
       Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 3 giải B cho các tác phẩm: “Hoàng hôn Đông Hà” của tác giả Võ Văn Thanh; “Ngưỡng mộ di vật người lính Thành Cổ” của tác giả Nguyễn Văn Hoan; tác phẩm “Tưng bừng ngày hội thống nhất non sông” của tác giả Dương Minh Tuấn. Trao 6 giải C, 10 giải Khuyến khích và 10 giải tác giả có lượt bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Visit Quảng Trị cho các tác giả có tác phẩm.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:
 
Ông Nguyễn Quốc Khánh trao giải B cho các tác giả
 
Ông Hồ Văn Hoan trao giải C cho các tác giả
 
 
Ông Nguyễn Hoàn và ông Trần Phi Tường trao 10 tác giả đạt giải khuyến khích
 
Ông Phạm Công Vinh trao giải Top 10 tác phẩm được yêu thích nhất trên
Fanpage Visit Quang Tri

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây