Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022

Chủ nhật - 11/12/2022 04:50
Sáng ngày 09/12/2022, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng với sự tham gia của trên 350 người mua (buyer) quốc tế và trong nước đến làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam.
 
Toàn cảnh Lễ Khai mạc VITM Đà Nẵng 2022 (Ảnh: Tamin)

VITM Đà Nẵng 2022 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp UBND thành phố, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tổ chức với chủ đề “Du lịch biển đảo - Thế mạnh của Du lịch Việt Nam”. Hội chợ du lịch VITM Đà Nẵng 2022 là một trong những sự kiện quan trọng, là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối, thực hiện mục tiêu phục hồi và phát triển du lịch, góp phần khai thác tiềm năng thế mạnh của du lịch biển - đảo Việt Nam, hướng tới việc đầu tư và phát triển du lịch biển đảo trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực và thế giới.
 
Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ (Ảnh: Tamin)
 
Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt nhấn mạnh, VITM Đà Nẵng 2022 là một sân chơi chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch, điểm đến, các địa phương gặp gỡ, nắm bắt thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển trong giai đoạn mới. "Sau gần 9 tháng mở cửa trở lại kể từ ngày 15/3/2022, ngành du lịch Việt Nam đã và đang từng bước phục hồi, phát triển theo xu hướng tích cực với nhiều tín hiệu khả quan. Từ đầu năm đến nay, chúng ta đã đón 2,7 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ gần 100 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 457 nghìn tỷ đồng. Các hoạt động, sự kiện du lịch đang ngày càng sôi động và mở rộng về quy mô với các nội dung, chủ đề phong phú, đặc sắc. Những kết quả nêu trên đạt được chính là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự chung tay, nỗ lực và đóng góp lớn của toàn ngành, của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương, các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp", Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho biết.
 
Gian hàng tỉnh Quảng Trị tại VITM Đà Nẵng 2022 (Ảnh: Tamin)
 
VITM Đà Nẵng 2022 được tổ chức quy mô với sự tham gia của nhiều người mua quốc tế cùng các gian hàng của các doanh nghiệp du lịch, khu điểm, cơ sở lưu trú… sẽ là dịp để các địa phương, doanh nghiệp tham dự hội chợ giới thiệu các sản phẩm, các thông tin du lịch của địa phương mình tới đối tác, khách hàng. Trong khuôn khổ sự kiện, các tỉnh, thành phố sẽ có những hội thảo xoay quanh việc khôi phục, phát triển du lịch địa phương như: Chương trình “Kết nối sức mạnh - bứt phá vươn xa”; Hội thảo về “Du lịch biển, đảo Việt Nam - Thời cơ, thách thức và giải pháp”; Hội nghị “Giới thiệu, quảng bá du lịch Nghệ An”; Hội thảo về chuyển đổi số trong ngành du lịch....
Tỉnh Quảng Trị tham gian hàng VITM Đà Nẵng tại vị trí 74B1, với chủ đề “Quảng Trị Tourism – Pristine but amazing” (Du lịch Quảng Trị - Nguyên sơ nhưng kỳ thú). Các ấn phẩm cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ du lịch của Sepon Boutique Resort, Khách sạn Sài Gòn, Du lịch sông Hiền… đã được trưng bày giới thiệu tại Hội chợ. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư cung cấp trên 500 ấn phẩm song ngữ Việt – Anh bao gồm Sổ tay du lịch, Bản đồ du lịch, Các tập gấp du lịch như “Du lịch đêm Quảng Trị - Linh thiêng và Huyền ảo”, “Khám phá tour DMZ”, “Ẩm thực Quảng Trị”, “Quảng Trị - Đất thiêng hội tụ”, “Trải nghiệm du lịch biển đảo”, “Miền Tây Quảng Trị”, Postcard top 10 điểm đến tiêu biểu Quảng Trị và trên 100 phần quà tặng lưu niệm bao gồm ly sứ in hình ảnh du lịch Quảng Trị, khẩu trang y tế “Quang Tri Tourism”… đến khách tham quan.
 
Các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Đà Nẵng 2022
(Ảnh: Tamin)
 
Đại dịch COVID-19 gây ra khó khăn cho du lịch toàn cầu nhưng cũng mang lại cho du lịch Việt Nam nhiều cơ hội mới. Đây là dịp để duy trì lại, định vị lại, cơ cấu lại ngành du lịch, tạo ra sự bứt phá mới, đẳng cấp mới. Sự kiện góp phần tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp cần tăng cường liên kết, chủ động tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, điểm đến của các quốc gia khác trong khu vực, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Tác giả bài viết: Tamin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây