Đổi mới công tác quảng bá du lịch thông qua Cuộc thi ảnh đẹp “Khám phá Quảng Trị” năm 2022

Thứ sáu - 30/12/2022 10:47
Nhằm phản ánh những góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hóa, du lịch Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp du lịch "Khám phá Quảng Trị" năm 2022.
 
Tác phẩm đạt giải B: Ngưỡng mộ di vật người lính Thành Cổ
(Tác giả: Nguyễn Văn Hoan)
 
       Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022 là một hình thức đổi mới công tác quảng bá du lịch, với mục đích tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng nhằm tăng cường kho dữ liệu ảnh để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Trị; quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, du lịch Quảng Trị đến với nhân dân, du khách trong và ngoài nước. Cuộc thi nhằm tuyên truyền Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách; và khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới lạ qua lăng kính du lịch về mảnh đất, con người Quảng Trị.
       Kế hoạch, Thể lệ và các văn bản liên quan tới cuộc thi được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (với vai trò là cơ quan thường trực Cuộc thi) gửi đến các Sở Du lịch, Sở VHTTDL, Sở VH-TT; Trung tâm XTDL, Trung tâm Xúc tiến ĐTTMDL các tỉnh/thành phố; Hội VHNT các tỉnh/thành phố; Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh các tỉnh/thành phố; các Sở, ban ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các cơ quan thống tấn báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh…
 
Tác phẩm đạt giải C: Nét đẹp lao động buổi bình minh
(Tác giả: Nguyễn Xuân Trang)
 
       Trong quá trình tổ chức triển khai, các cơ quan thông tin đại chúng: Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh đã phối hợp đưa tin về cuộc thi. Đã có nhiều báo mạng, trang thông tin điện tử của các tỉnh, thành phố, trang thông tin của Bộ VHTTDL đưa tin về cuộc thi (sử dụng công cụ tìm kiếm trên mạng internet với cụm từ Cuộc thi ảnh đẹp du lịch "Khám phá Quảng Trị" năm 2022 cho ra gần 10.000 kết quả).
        Bên cạnh đó, thông tin và các tác phẩm dự thi được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại các kênh mạng xã hội, website do Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch quản lý: Fanpage Visit Quảng Trị, Group Checkin Quảng Trị; Trang thông tin điện tử tổng hợp (https://ipa.quangtri.gov.vn). Hiện nay Fanpage Visit Quảng Trị có gần 10.000 lượt theo dõi. Group Checkin Quảng Trị có gần 21.000 thành viên.
 
 
Tác phẩm đạt giải khuyến khích: Phơi cá (Tác giả: Hoàng Văn Phước)
 
      Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức nhận được 267 tác phẩm, của 65 tác giả đến từ mọi miền Tổ quốc, trong đó có 41% tác giả ngoại tỉnh và 59% tác giả trong tỉnh. Cuộc thi ảnh đẹp du lịch "Khám phá Quảng Trị" năm 2022 tuy mới tổ chức lần đầu tiên nhưng đã nhận được sự quan tâm của công chúng. Số lượng tác giả ngoại tỉnh khá cao (41%)  thể hiện sự lan tỏa mạnh mẽ mà Cuộc thi đã mang lại. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi đều có chất lượng tốt, phản ánh được nhiều góc nhìn đa dạng về du lịch Quảng Trị nói riêng và về mảnh đất – con người Quảng Trị nói chung. Cuộc thi có nhiều bức ảnh đẹp về du lịch, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân, trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Những khoảnh khắc mới mẻ, độc đáo được phản ánh trong các tác phẩm dự thi đều tính chân thực cao, qua đó cung cấp các góc nhìn thú vị, sâu sắc về Quảng Trị, góp phần quảng bá hình ảnh, mảnh đất và con người Quảng Trị, thúc đẩy ngành du lịch Quảng Trị hồi phục sau đại dịch COVID-19.
Cuộc thi khép lại, mang theo nhiều cảm xúc, tình cảm của tác giả đã dành cho Quảng Trị thân thương. Cuộc thi thực sự đã mang lại hiệu ứng và hiệu quả truyền thông tích cực cho du lịch Quảng Trị. Các tác phẩm, tác giả dù đạt giải hay không đạt giải, cũng đã mang trong mình một sứ mệnh cao cả - mỗi tác phẩm, hình ảnh là một thông điệp, là cầu nối để gắn kết và truyền cảm hứng cho bạn bè trong nước và quốc tế đến với Quảng Trị. Quảng Trị không chỉ có chiến tranh, bom đạn, Quảng Trị cũng có rất nhiều điểm đến tuyệt vời mời gọi du khách đến trải nghiệm!

Tác giả bài viết: Tamin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây