Khu lâm viên Cọ Dầu – Điểm thư giãn vào dịp cuối tuần

Thứ ba - 25/08/2020 03:39
Nằm ngay giữa trung tâm TP. Đông Hà tỉnh Quảng Trị. Một không gian xanh mướt từ cánh rừng cọ dầu rộng lớn cùng những hoạt động vui chơi đầy hấp dẫn. Đây luôn là một điểm đến yêu thích của du khách địa phương nói chung và khách du lịch khi đến với mảnh đất Quảng Trị nói riêng – Khu lâm viên Cọ Dầu xứng đáng là điểm đến lý tưởng cho các bạn thích không gian yên tĩnh vào dịp cuối tuần.
Từ năm 1977, cây cọ dầu được đưa về trồng ở TP.Đông Hà, Quảng Trị. Đây là món quà hữu nghị của Malaysia nhằm phủ xanh lại những vùng đất cằn cõi sau chiến tranh. Qua hàng chục năm, rừng cây cọ dầu phát triển xanh tốt, có vai trò quan trọng trong viện bảo tồn môi trường sinh thái và mang tính biểu tượng cho tỉnh Quảng Trị.

image 20200825143355 5
Một góc Lâm viên Cọ Dầu - Ảnh Đoàn Văn Thuận

Nằm trên đường Hùng Vương giao với Quốc lộ 9, khu lâm viên Cọ Dầu là điểm đến của những du khách thích cảm giác yên tĩnh và muốn hoà mình vào thiên nhiên. Nếu quý khách cảm thấy đã quá chán ngán với sự chật hẹp, xô bồ và ồn ào nơi phố thị, thì hãy tìm đến ngay lâm viên Cọ dầu, để được trở về với một cuộc sống an yên và thanh bình – một chốn đích thực giúp bạn vừa có thể thư giãn lại vừa nạp lại được nguồn năng lượng tích cực, góp phần tạo nên niềm đam mê mới cho công việc thường ngày. Với một trong những khung cảnh được giới trẻ biết đến như một bức tranh thiên nhiên, lâm viên Cọ Dầu xứng đáng là điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ nhất là những bạn yêu thích picnic, dã ngoại.

image 20200825143353 2

image 20200825143355 7
Lâm viên Cọ Dầu xứng đáng là điểm dã ngoại vào dịp cuối tuần
 Ảnh Phan Hoài An

Để tạo cho nhân dân trong và ngoài tỉnh có một không gian nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái nhất. Bên cạnh một không gian tự nhiên xanh mát và thoáng đãng, khu vực lâm viên Cọ dầu còn được tích hợp thêm một số không gian khác như quán cà phê, nhà hàng chay và khu vực vui chơi dành cho trẻ nhỏ. Với những người đam mê chụp ảnh, thì lâm viên Cọ dầu chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng, bởi nơi đây có rất nhiều không gian đẹp và thoáng để mọi người thỏa thích chụp ảnh lưu niệm, phong cảnh và đám cưới,…tha hồ cho các bạn lựa chọn để “sống ảo” trong những ngày cuối tuần vui nhộn.

image 20200825143355 8
Lối vào Lâm viên Cọ Dầu - Ảnh Phan Hoài An

Nếu muốn trải nghiệm một cảm giác mới mẻ và hoàn toàn khác giữa thành phố ồn ào, thì còn đợi chờ gì nữa mà bạn không cùng với bạn bè và gia đình mình đến với lâm viên Cọ dầu, để thấy được được thời gian trôi chậm hơn và giúp tâm hồn mình trở nên tươi trẻ, bình yên khi được hòa quyện vào từng nhịp thở của thiên nhiên tươi đẹp. Với những du khách gần xa, nếu có ý định đến với Quảng Trị thì cũng đừng quên ghé thăm lâm viên Cọ dầu để được cảm nhận rõ hơn về không gian “rừng trong phố” đầy đặc biệt ở nơi đây.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An