Du Lịch Trải Nghiệm – Khám Phá Khu Du Lịch Suối Nước Nóng Klu

Thứ tư - 26/08/2020 03:24
Đakrông là một huyện nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị nằm trên trục Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC), với những danh lam thắng cảnh được nhiều người biết đến như cầu treo Đakrông, chiến khu Ba Lòng… Bên cạnh những điểm di tích lịch sử đó thì Đakrông còn nổi tiếng với hệ sinh thái thiên nhiên vô cùng phong phú, đa dạng và quý hiếm tạo điều kiện cho các hoạt động du lịch sinh thái, du lịch khám phá.
Kết hợp với hệ thống sông, suối, hang động tạo nên dấu ấn đặc sắc riêng, một vẽ đẹp thiên nhiên hoang sơ trong lành với những tên gọi như suối Hinh, thác Ồ Ồ, thác Ta Tưng, Động Ngài, sông Đakrông, sông Ba Lòng, ...luôn gợi đến sự tò mò thu hút của du khách. Đặc biệt với suối nước nóng Klu nằm dưới chân động Ngài thật sự là điểm hấp dẫn không thể bỏ qua khi đặt chân đến Đakrông, một trong những con suối có giá trị để phát triển du lịch nghĩ dưỡng, du lịch cộng đồng và chăm sóc sức khỏe.

image 20200826142457 1
Toàn cảnh suối nước nóng Klu, Đakrông (Ảnh: Phan Hoài An)

Khu du lịch suối nước nóng Klu thuộc thôn Klu, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cách thành phố Đông Hà khoảng 50km, nằm nay trên trục đường Quốc Lộ 9 hướng về phía Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, khu du lịch cộng đồng Klu đã thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là những du khách thích cảm giác phiêu lưu, khám phá những điều mới mẻ. Được thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi dây dòng suối nóng mang tên Klu tuôn dòng chảy mãi. Quý khách đặt chân đến Klu một lần mới cảm nhận được nét hoang sơ, thơ mộng của con suối khoáng nóng này. Đầu nguồn suối Klu là những thác nước chảy mạnh ngày đêm, ở đó còn có những bãi đá với nhiều hình thù lạ mắt. Suối nước nóng Klu là nơi giúp quý khách giải toả những muộn phiền khó khăn, cùng ngâm mình trong làn nước suối trong veo rồi tận hưởng những cảm giác thư giãn sau những ngày mệt nhoài của áp lực cuộc sống, công việc.

Bên cạnh tham quan suối nước nóng Klu, quý khách còn có thể thưởng thức những món ăn, ẩm thực của người đồng bào Bru Vân Kiều, với những món ăn như  măng rừng, gà bản, heo bản được chế biến theo cách thức của người Vân Kiều, cùng nhâm nhi những ngụm rượu cần, cơm Lam thực phẩm sạch từ bàn tay lao động của cư dân địa phương. Ngoài ra, quý khách còn có thể vui chơi các điệu múa sạp, giao lưu văn hoá của người đồng bào, du khách còn có dịp tìm hiểu các phong tục tập quán, văn hóa của  người Vân Kiều, mà chính bà con nơi đây là người giới thiệu, hướng dẫn.

image 20200826142457 2
Suối nước nóng Klu (Ảnh: Phan Hoài An)

image 20200826142457 3
Thưởng thức ẩm thực của người đồng bào Vân Kiều (Ảnh: Đinh Giao Hữu)

Khu du lịch cộng đồng Klu hội tụ nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng, ngoài suối nước nóng Klu, quý khách có thể tham quan khu danh thắng cảnh Đakrông  bên cầu treo Đakrông huyền thoại, cùng khám phá thác Luồi, Thác Hiên, Thác Ta Tưng... Động Ngài, Động A Pô Ly Hông, bên cạnh đó kết hợp với tuyến du lịch DMZ tham quan chiến khu Ba Lòng, Khu ủy Trị Thiên ở Pa Nang, ...các điểm vượt đường Trường Sơn, đồi Ka Va, Kô Ka Lư lịch sử,... Đây là những địa danh mang tính lịch sử, có ý nghĩa giáo dục truyền thống, rất thuận lợi cho các hoạt động du lịch hướng về cuội nguồn.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An