Những địa điểm "Checkin" ở Quảng Trị mà bạn không thể bỏ qua vào dịp tết Qúy Mão (P2)

Chủ nhật - 29/01/2023 11:50

8. Khói homestay
Khói homestay (tại Mũi Si, Bắc Bàn, Cửa Tùng, Vĩnh Linh) đang là địa chỉ du lịch lưu trú trải nghiệm được cộng đồng du lịch dành nhiều quan tâm.
Du khách không những được sống trong những căn nhà độc đáo sát biển mà còn được chứng kiến những cảnh vật hài hòa của trời mây, non nước. Những homestay nằm ngay sát biển nên du khách thoải mái vui chơi, tắm biển, thưởng thức hải sản phong phú của địa phương. Các bạn cũng có thể lang thang cảng cá và chợ cá Cửa Tùng để tìm hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt, sản xuất của người con người thị trấn biển, đồng thời tự tay lựa những mẻ hải sản tươi ngon cho bữa tiệc nướng của mình nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm các công trình lịch sử nổi tiếng khiến thế giới phải hết lời thán phục như địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh.
Địa chỉ: Khu phố Bắc Bàn, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

1. Vườn hoa Chân trời
Nằm trên những ngọn đồi thoai thoải với vô vàn loài hoa rực rỡ, vườn hoa Chân trời chính là địa điểm đáng ghé thăm nhân dịp Tết này. Vườn hoa này đã được rất nhiều du khách tìm đến checkin vì cảnh sắc giao thoa giữa đất trời, núi sông tuyệt đẹp. Đây là mô hình vườn hoa kết hợp với phục vụ ẩm thực, do đó, du khách vừa có thể nhâm nhi tách cà phê nóng hổi, vừa được thưởng ngoạn khung cảnh những đồi điện gió cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra, khi đến đây bạn còn có thể quây quần cùng bạn bè thưởng thức các món nướng nóng hổi trong không khí se lạnh của những ngày đầu Xuân.
Tọa lạc tại thôn Tân Vĩnh (Hướng Tân, Hướng Hóa, Quảng Trị), cách 4km từ đường Hồ Chí Minh, vườn hoa Chân trời nằm gần đường quốc lộ, rất dễ tiếp cận, phù hợp cho những buổi gặp gỡ đầu năm nếu các bạn ngại khám phá.
Địa chỉ: Km4, thôn Tân Vĩnh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

1. Windmills Coffee
Nằm trên con đường Xuyên Á 16 kết nối từ Bắc Thái Lan đến Việt Nam, Windmills cà phê chính là nơi dừng chân lý tưởng cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp của đất trời và những công trình giữa núi rừng Trường Sơn hùng vỹ.
Đến với nơi đây, du khách có cơ hội lưu lại cho bản thân những tấm ảnh tuyệt vời cùng với những cối xay gió sừng sững giữa núi trời, thưởng thức những tách cà phê Arabica thơm ngon, được nhào nặn từ nắng gió Khe Sanh và tận hưởng sự yên bình của cuộc sống chốn xa thị thành.

Địa chỉ: Km 68, thôn Tân Hòa, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

1. Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang
Tọa lạc trên vùng núi phía Tây Nam thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, chùa Sắc Tứ là ngôi tổ đình duy nhất của tỉnh Quảng Trị thuộc hệ phái Phật giáo Bắc tông. Đây được xem là một trong những biểu tượng tâm linh của Phật giáo nổi tiếng nơi đây.
Được khởi lập và xây dựng vào năm 1739 đời Vua Lê Ý Tông, là một trong những ngôi tổ đình có mặt sớm nhất và có ảnh hưởng rất lớn đến Phật giáo và văn hóa của xứ Đàng Trong.
Với những giá trị lịch sử và những dấu ấn văn hóa, Chùa Sắc Tứ luôn được chọn là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện văn hóa và tâm linh như các buổi lễ cầu siêu hay lễ thắp nến cầu Quốc thái dân an. Hãy đến đây để tìm sự thư thái trong tâm hồn mình và cầu mong những điều tốt lành cho năm mới, các bạn nhé!

Địa chỉ: Thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

1. Công viên Lê Duẩn
Một trong những địa điểm checkin cho nhiều du khách ngay tại trung tâm thành phố Đông Hà, đó là công viên Lê Duẩn. Nằm trên con đường quốc lộ 1A, công viên Lê Duẩn là nơi dừng chân của biết bao du khách trên dặm dài thiên lý Bắc – Nam. Và mỗi khi Tết đến xuân về, công viên được khoác lên mình vô vàn loài hoa với những hình dáng, tạo hình khác nhau làm nên một khung cảnh muôn vàn sắc màu rực rỡ. Cùng với đó là những chú linh vật vô cùng độc đáo không kém gì chú Qúy Mão tại Triệu Phong. Đây chắc chắn là nơi lý tưởng cho gia đình và bạn bè để ghi lại những khoảnh khắc quan trọng bên nhau ngày đầu năm mới.
Địa điểm: Lê Duẩn, Phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

1. Chùa Phước Bảo
Nằm ở khóm Đông Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, chùa Phước Bảo là nơi tập trung sinh hoạt thường xuyên của người dân Lao Bảo những ngày đầu bà con từ miền xuôi lên làm kinh tế mới. Được các Phật tử thành lập vào những năm đầu theo diện tản dân 1975, khi đó chùa còn rất tạm bợ vì sự khó khăn của những người khai hoang, vỡ đất.
Đến nay, sau những biến thiên của thời cuộc, chùa đã được khoác lên mình một chiếc áo mới khang trang hơn với quy mô lớn hơn. Thiết kế của chùa có sự dung hợp giữa truyền thống kiến trúc chùa miền Trung và truyền thống kiến trúc của bà con dân tộc thiểu số. Chùa Phước Bảo hiện được xem là ngôi chùa lớn nhất tại huyện Hướng Hóa.

Địa chỉ: Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Trên đây là tổng hợp những địa điểm vui chơi, thăm thú mà các bạn có thể ghé thăm trong dịp Tết này. Xin chúc các bạn có những chuyến đi với tràn đầy sự yên vui, hứng khởi và đáng nhớ để khởi đầu một năm mới Qúy Mão hanh thông, như ý!./.

Tác giả bài viết: Tuệ Anh