Cánh đồng điện gió Quảng Trị - Điểm checkin mới cho các bạn trẻ

Thứ bảy - 31/12/2022 11:41
Xu hướng du lịch chụp ảnh check-in đang ngày càng phố biến, nếu biết khai thác sẽ mang lại hiệu quả quảng bá du lịch cực cao mà không tốn kém nhiều. Ngày càng có nhiều các hình thức du lịch mới ra đời. Tuy nhiên, có một xu hướng, tuy không phải mới xuất hiện, nhưng ngày càng phát triển và bao trùm hầu hết các hình thức du lịch kể trên: Đó chính là du lịch chụp ảnh, check-in. Tại Quảng Trị - Những cánh đồng điện gió ở Hướng Hóa đang là điểm checkin mà giới trẻ đang thích thú tìm đến. Chắc có không ít bạn từng mê mẩn hình ảnh cánh đồng quạt gió khổng lồ thường hay xuất hiện trên các bộ phim nước ngoài. Và ngay tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cũng có nơi như thế.

Cánh đồng điện gió Hướng Hóa - Địa điểm checkin thu hút
 nhiều bạn trẻ  Ảnh Phan Hoài An

Nhắc đến vùng đất Hướng Hóa, ắt hẳn ai cũng sẽ nhớ ngay đến những hình ảnh núi rừng, sông suối với vẻ đẹp hùng vĩ đậm chất miền Tây Quảng Trị như thác Tà Puồng, thác A Dơi, hồ Rào Quán…Vì vậy mà cánh đồng điện gió Hướng Hóa trở nên nổi bật khi có một nét đẹp rất dịu dàng, rất phương Tây. Huyện miền núi Hướng Hoá – nơi có gần 20 dự án điện gió đã đi vào hoạt động trở thành điểm dừng chân ưa thích của các bạn trẻ tìm đến khám phá. Giữa màu xanh của cánh đồng mênh mông và bầu trời rộng lớn lại điểm xuyết sắc trắng của những tuabin gió đã tạo nên một Cánh đồng điện gió Hướng Hóa rất hiện đại, rất thơ và tình. Cũng chính vì thế, nơi đây đã trở thành địa điểm check-in nổi tiếng với những tín đồ đam mê chụp ảnh.

Đón bình minh cánh đồng điện gió Hướng Linh - Ảnh Phan Hoài An

Nhìn từ trên cao xuống, cánh đồng quạt gió hệt như một bức tranh yên bình của một vùng ngoại ô châu Âu, nơi có những cánh đồng xanh mơn mởn xen lẫn là những cây chong chóng khổng lồ mang lại một cảm giác thật thanh bình và gần gũi. Thời điểm tham quan “cánh đồng điện gió” thích hợp nhất là sáng sớm và chiều tà, khi ấy khách có thể thỏa thích ngắm bình minh và hoàng hôn trên đồi núi Hướng Hóa. Khi đó nắng khá nhẹ và dịu, vừa đủ ánh sáng hứa hẹn sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp độc đáo. Trên đường vào “cánh đồng quạt gió” sẽ đi qua đèo Sa Mù, đoạn đường được gọi là “giao điểm” giữa đất và trời trên vùng cao của huyện Hướng Hóa. Đây là cung đường phượt “đắt giá” cho các phượt thủ, trải nghiệm vẻ hùng vỹ của Trường Sơn đại ngàn. Đã có hàng chục ngàn lượt người đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đồi điện gió nói chung và mảnh đất Hướng Hóa nói riêng. Địa điểm này luôn được đánh giá là một trong những điểm hút khách du lịch nhất Quảng Trị bởi sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và sức lao động của con người.
      Ngắm nhìn mặt trời dần cao lên từ cánh đồng ngút ngàn và cảm nhận ánh nắng dần tắt đi sau những ngọn cỏ đuôi chồn sẽ mang lại một cảm xúc rất khác lạ. Cảm xúc khi bạn đứng giữa không gian rộng lớn mà lại rất tình để ngắm một ngày bắt đầu rồi lại dần qua hẳn sẽ là một trải nghiệm khắc sâu vào tim bạn. Vậy nên khi đến đây, hãy thử một lần bạn nhé.

Săn mây tại cánh đồng điện gió Hướng Hóa - Ảnh Phan Hoài An

Quanh co giữa những làng bản xuôi theo con đường dẫn lên phía núi là một trải nghiệm vô cùng độc đáo, mà chắc hẳn chỉ có ở đất Quảng Trị bạn mới tìm được cảm giác này. Chọn leo lên một trong những ngọn đồi là bạn đã có thể nhìn bao quát toàn cảnh cánh đồng điện gió như những cánh tay khổng lồ vươn lên hứng gió giữa bầu trời xanh. Chắc hẳn, đây sẽ là một trong những kỷ niệm tuyệt vời nhất trong hành trình xê dịch của mỗi người khi đến với mảnh đất này.
Các công trình năng lượng sạch này cũng hứa hẹn mang lại “luồng gió mới” cho ngành du lịch Quảng Trị bởi phần lớn được xây dựng gần với các điểm đến nổi tiếng. Đây là điều kiện thuận lợi trên hành trình kết nối du lịch trong tỉnh nói riêng và khu vực Miền Trung nói chung.
      Hướng Hóa còn vô vàn những địa điểm thu hút khách du lịch khác như thủy điện Rào Quán, thác Tà Puồng, động Prai, đèo Chênh Vênh, cao điểm 689, các địa điểm cắm trại dã ngoại ngay giữa núi rừng miền Tây... cách đó không xa. Cùng thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng như gà leo núi, thịt trâu bản, rau củ rừng... hay trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt, các lễ hội văn hóa đặc sắc của người đồng bào Vân Kiều, Pa Cô nơi đây. Không khí mát mẻ, dễ chịu của thiên nhiên nơi đây dễ khiến bạn cảm giác như đang lạc giữa một Đà Lạt thứ 2./.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An