Tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư Trung tâm Dịch vụ hậu cần và Logistics Khu kinh tế Đông Nam

Thứ tư - 06/05/2020 04:44
Ngày 6/5/2020, UBND Quảng Trị đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần ICD Đông Nam, địa chỉ tầng 2, số 109 Nguyễn Huệ, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị thực hiện dự án Trung tâm Dịch vụ hậu cần Cảng và Logistics Khu kinh tế Đông Namtại xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.
Tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư Trung tâm Dịch vụ hậu cần và Logistics Khu kinh tế Đông Nam
Dự án có tổng số vốn đầu tư là 2.005 tỷ đồng với diện tích dự kiến sử dụng là 71,77 ha; Trong đó vốn góp để tiến hành thực hiện dự án là khoảng 300 tỷ đồng. Theo như kế hoạch, công ty cổ phần ICD Đông Nam góp 300 tỷ đồng bằng tiền mặt là vốn chủ sỡ hữu của công ty, chiếm 100% vốn góp. Mục tiêu dự án là trở thành trung tâm dịch vụ giao nhận và lưu kho hàng hoá, giám sát hàng gửi, dịch vụ hải quan, phục vụ luồng hàng nội địa, xuất nhập khẩu tổ chức vân tải, vận chuyển hàng hoá từ nhà sản xuất đến tận nơi tiêu thụ; Gom/phát hàng hoá, container tới các chủ hàng; Chất/rút hàng trong các container; Bảo quản và sửa chữa container tới các chủ hàng; Lưu trữ hàng hoá, phục vụ sản xuất, thương mại, tiêu dùng cho các khu công nghiệp, khu kinh tế; Phục vụ quá trình xây dựng và hoạt động của các doanh nghiệp trong khu kinh tế và vùng phụ cân, góp phần vào quá trình phát triển ngành dịch vụ vận tải hàng hoá theo phương thức logistics ở tỉnh.
Thời gian hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp Quyết định chủ đầu tư. Tiến độ xây dựng dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 Từ năm 2020 – 2023 xây dựng khu 1A, 2A khu công ty phụ trợ hỗ trợ cảng Mỹ Thuỷ và Khu kinh tế Đông Nam. Từ năm 2023 -2025 xây dựng hoàn thành khu 2B, 2C, 2 D đưa toàn bộ dự án vào khai thác năm 2025.
dn12

Như vậy với dự án đầu tư này, Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đã và đang thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư với số vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương, khu vực miền Trung và cả tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.
 

Tác giả bài viết: Thế Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây