Thủ tướng Chính phủ giao Công ty Gazprom International làm Chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện khí Quảng Trị

Chủ nhật - 29/03/2020 21:01
Ngày 25/03/2020, tại Công văn số 368/TTg-CN, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Công ty Gazprom International (công ty con của Tập đoàn Gazprom – Liên bang Nga) làm chủ đầu tư Dự án nhà máy nhiệt điện khí Quảng Trị, thực hiện theo hình thức Hợp đồng Xây dựng – Kinh doanh- Chuyển giao (Hợp đồng BOT) tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.
image 20200330080214 1
Mô hình dự án nhà máy điện khí trong tương lai (ảnh minh họa)
Theo thiết kế, dự án có công suất 340 MW, theo công nghệ: Tuabin khí chu trình hỗn hợp; dự kiến tổng mức đầu tư 297 triệu USD do Chủ đầu tư tự thu xếp vốn; Thời gian thi công khoảng 27 tháng; sử dụng nguồn khí thiên nhiên được khai thác từ ngoài khơi tỉnh Quảng Trị làm nguồn nhiên liệu chính và nguồn khí nhập khẩu. Nhà máy dự kiến đưa vào vận hành từ sau năm 2023 sẽ bổ sung thêm điện năng cho nhu cầu phụ tải điện của khu vực miền Trung nói chung và nước ta nói riêng. Khi hoàn thành, nhà máy điện khí có vai trò quan trọng đối với lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Quảng Trị, thúc đẩy phát triển các cơ sở hạ tầng như bến cảng, giao thông... tại Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.
Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao Bộ Công thương hướng dẫn chủ đầu tư triển khai lập, trình duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án và triển khai các nước tiếp theo theo quy định, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả và lợi ích quốc gia.
PA QUẢNG TRỊ