Bộ Ngoại giao thông tin về việc dừng cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam

Thứ tư - 18/03/2020 05:10
Ngày 17/3/2020, Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã gửi Công hàm số 144/BNG-LS đến cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự và Cơ quan đại diện của Tổ chức quốc tế tại Việt Nam về biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.
 
image 20200319105030 1
Cửa khẩu Lao Bảo (Ảnh: Luhanhvietnam.vn)
 
- Phía Việt Nam tạm dừng thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong vòng 30 ngày kể từ 00h00 ngày 18/3/2020.

- Từ 00h00 ngày 18 tháng 3 năm 2020, người nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực hoặc Giấy miễn thị thực hoặc thị thực được cấp cho một số trường hợp đặc biệt (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao) khi nhập cảnh Việt Nam phải có Giấy xác nhận không dương tính với vi-rút Covid-19 được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài và phải được Việt Nam chấp thuận.
Các biện pháp nêu trên không áp dụng đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt  Nam với mục đích ngoại giao, công vụ.

- Các trường hợp nhập cảnh Việt Nam phải qua kiểm tra và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cách ly y tế phù hợp quy định hiện hành của Việt Nam.

- Ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách ly tập trung hiện nay, phía Việt  Nam sẽ thực hiện việc cách ly tập trung đối với người nhập cảnh đến từ Hoa Kỳ, các nước Châu Âu, các nước ASEAN; đồng thời thực hiện cách ly, giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, giám sát theo nhóm đối với các đối tượng không thuộc diện cách ly tập trung.

- Cơ quan chức năng Việt Nam tổ chức sàng lọc các trường hợp nhập cảnh từ trên máy bay, kiểm soát y tế tại các sân bay và xét nghiệm đối với hành khách nhập cảnh./.

Tác giả bài viết: Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây