Quảng Trị cho phép các Khu Di tích, Danh lam thắng cảnh hoạt động trở lại

Thứ tư - 29/04/2020 04:15
Ngày 27/4/2020, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Công văn số 1840/UBND – VX về việc tổ chức hoạt động trở lại các khu di tích lịch sử - văn hóa, danh thắng trên địa bàn tỉnh.
image 20200429151535 1

Di tích đôi bờ Hiền Lương
 
Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp chống dịch COVID- 19 trong tình hình mới, UBND tỉnh cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, do thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư y tế để rửa tay, sát khuẩn tại các sơ và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.
 
image 20200429151535 2
Di tích Thành Cổ Quảng Trị
 
Nhằm hồi phục và tăng trưởng các hoạt động du lịch trong tình hình trên, tỉnh Quảng Trị đã đưa ra một số giải pháp để xúc tiến du lịch thời gian tới, như: tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch sau khi hết dịch bệnh Covid-19, trong đó, ưu tiên tập trung thị trường du lịch nội địa với các sản phẩm du lịch lịch sử cách mạng, du lịch văn hóa tâm linh và du lịch biển, đảo. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh trong khu vực, các nước trên hành lang kinh tế Đông- Tây và các tỉnh, thành phố để tăng cường thu hút khách du lịch. Đổi mới cách thức, nội dung, nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả của hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.

Du khách được cán bộ phụ trách tại các điểm di tích đo kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng hoặc các loại dung dịch sát khuẩn trước khi vào tham quan tại các khu di tích; đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, kể từ 7h ngày 18/3/2020, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định tạm dừng đón tiếp khách du lịch, tham quan tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh và các khu, điểm du lịch cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 66 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây