Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 15/01/2020 21:51
Ngày 15/01/2020, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị viên chức, người lao động năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn, cùng toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm.
image 20200116162713 1
Ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh 
 
trình bày báo cáo tổng kết năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm báo cáo đánh giá cụ thể kết quả công tác năm 2019 những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức – hành chính, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, trên cơ sở đó đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch cho năm 2020. Trong năm 2019, dù mới được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3, nhưng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đã tích cực cùng với các Sở, Ban, ngành, đoàn thể và địa phương tập trung tuyên truyền về vị trí, vai trò của hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch (ĐT,TM&DL) đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo đó công tác quản lý nhà nước về hoạt động ĐT,TM&DL trên thực tế đã có nhiều chuyển biến tích cực và đóng góp nhiều vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, đã huy động được toàn hệ thống chính trị tham gia vào công tác ĐT,TM&DL, các địa phương trong tỉnh đã tích cực đổi mới phương pháp, chủ động tìm kiếm nhà đầu tư. Các hoạt động, chương trình ĐT,TM&DL được xây dựng bài bản hơn, bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào địa bàn tỉnh theo đúng định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Đặc biệt, trong năm Trung tâm đã trực tiếp kêu gọi và hỗ trợ Công ty TNHH Poong In Vina (Hàn Quốc) đăng ký và thực hiện dự án đầu tư Nhà máy may xuất khẩu thời trang cao cấp tại Cụm Công nghiệp phía Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong với tổng mức đầu tư 20 triệu USD, dự kiến thu hút trên 4.000 lao động tại địa phương. Đây là một dự án FDI Hàn Quốc đầu tiên đầu tư tại tỉnh Quảng Trị từ trước đến nay. Cũng tại hội nghị bộ phận Kế toán đã công khai báo cáo tài chính cơ quan năm 2019, phân bổ dự toán ngân sách năm 2020; Chủ tịch Công đoàn CSTV Trung tâm đã báo cáo tình hình Công đoàn CSTV năm 2019 và chương trình hoạt động năm 2020. Hội nghị cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến của các đồng chí viên chức, người lao động thông qua các quy chế hoạt động của Trung tâm.

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đồng thời khắc phục các mặt còn hạn chế trong năm qua, Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 như sau: Tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt triển khai thực hiện các chỉ thị; Nghị quyết của Đảng, của các cấp công đoàn đến các đoàn viên công đoàn; tuyên truyền và tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh; phát động và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường công tác giám sát việc thực hiện pháp luật, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công chức, viên chức, lao động. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng trong công tác chuyên môn.

 
image 20200116162713 2
Ông Lê Hữu Phước – Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Văn Phòng UBND tỉnhđồng chí Lê Hữu Phước – Phó chánh Văn phòng đã biểu dương toàn thể công chức, viên chức, người lao động Trung tâm trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2019 đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung trong công tác của Văn phòng. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Lê Hữu Phước cũng nhấn mạnh cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể, trọng tậm, trọng điểm, lưu ý về những hạn chế để có giải pháp khắc phục trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Kết thúc Hội nghị Giám đốc Trung tâm và Chủ tịch Công đoàn CSTV ký giao ước thi đua, cam kết trách nhiệm giữa Thủ trưởng cơ quan với Ban Chấp hành công đoàn CSTV để mở rộng dân chủ cơ sở, nâng cao tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020.​

Hội nghị viên chức, người lao động Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công tốt đẹp, qua đó tạo nên bước khởi động đầy quyết tâm của Trung tâm cho những nỗ lực phấn đấu của toàn thể viên chức, người lao động nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Tác giả bài viết: Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây