Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tại Quảng Trị

Thứ sáu - 07/04/2023 04:03
Tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục Du lịch và các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 do Bộ VH, TT&DL phối hợp với UBND tỉnh tổ chức tại Quảng Trị.
106d5141723t755l7 thi 5
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho rằng Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam là một sự kiện hết sức quan trọng của Việt Nam, của các tỉnh miền Trung vào dịp khai trương mùa du lịch biển - Ảnh: Đ.T

      Nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng, Bộ VH, TT&DL đã có Kế hoạch số 980/KH-BVHTTDL ngày 17/3/2023 tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tại tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2023) và trong khuôn khổ Lễ hội Thống nhất non sông, khai trương mùa du lịch năm 2023 của tỉnh Quảng Trị.
     Chủ đề của lễ hội là “Hồn dân tộc - Vị quê hương”, tập trung ở mảng ẩm thực, mang ý nghĩa hội nhập và kết nối thông qua một hành trình trải nghiệm. Quảng Trị trở thành chủ thể dẫn lối và lưu giữ những giá trị trường tồn qua thời gian cho đến sự mới mẻ, hiện đại của hôm nay.
     Thời gian tổ chức lễ hội từ ngày 28 - 30/4/2023 tại Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh. Quy mô tổ chức cấp quốc gia với dự kiến khoảng 80 gian hàng ẩm thực 3 miền của Việt Nam. Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội, Công ty Cổ phần sáng tạo nghệ thuật và sự kiện Sun Bright là những đơn vị thực hiện lễ hội. Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn là đơn vị tài trợ thực hiện chương trình.
    Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, sự kiện Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực Việt Nam là một hoạt động lớn nằm trong chuỗi hoạt động lễ hội của Bộ VH, TT&DL nhằm kích cầu phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Vì vậy, thời gian qua, trên cơ sở nhiệm vụ được lãnh đạo bộ giao, Tổng cục Du lịch đã chủ động kết nối và mời gọi các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước tham gia lễ hội.
    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao và phối hợp với các địa phương lựa chọn các món ẩm thực đặc sắc để tham gia.
     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam là một sự kiện hết sức quan trọng của Việt Nam, của các tỉnh miền Trung vào dịp khai trương mùa du lịch biển, điều này càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào dịp lễ 30/4, 1/5 để phục hồi du lịch sau COVID-19.
    Từ nay đến ngày tổ chức thời gian còn rất ngắn, vì vậy đề nghị các đơn vị được Bộ VH, TT&DL giao nhiệm vụ cần tập trung nguồn lực để thực hiện kế hoạch tổ chức lễ hội. Về phía tỉnh đã xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cho các địa phương để triển khai thực hiện theo các nội dung trong kế hoạch của bộ từ công tác phối hợp triển khai các gian hàng, công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, điện, nước...
     Đề nghị Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội, Công ty Cổ phần sáng tạo nghệ thuật và sự kiện Sun Bright cần gấp rút hoàn thiện lại các kịch bản, chương trình; đồng thời cần khẩn trương xây dựng kế hoạch, hoàn thiện bộ nhận diện truyền thông, tập trung tuyên truyền, quảng bá về sự kiện này và sớm đề xuất thành lập ban tổ chức, phân công nhiệm vụ cho các thành viên cả trung ương và địa phương.
    Đề nghị Tổng cục Du lịch tích cực hỗ trợ thực hiện công tác truyền thông trên Đài Truyền hình Việt Nam và các trang thông tin về du lịch do Tổng cục Du lịch phối hợp thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho rằng, nội dung chính của lễ hội là ẩm thực, do đó cần làm rõ điểm nhấn của ẩm thực tại lễ hội, cần thiết mời Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam cùng tham gia trong sự kiện này nhằm tạo sự hứng khởi cho hiệp hội và các đơn vị tham gia.
    Về phía địa phương, UBND tỉnh Quảng Trị cam kết chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan tích cực phối hợp và thực hiện đầy đủ, chu toàn để lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây