Hội nghị Viên chức, Người lao động năm 2023

Thứ sáu - 03/03/2023 03:03
Ngày 03/3/2023, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn, cùng toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm.
 
Ông Nguyễn Đức Tân – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh trình bày báo cáo tổng kết năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh Phan Hoài An

     Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm báo cáo đánh giá cụ thể kết quả công tác năm 2022, những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức – hành chính, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, trên cơ sở đó đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch cho năm 2023. Trong năm 2022, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh dần trở lại trạng thái bình thường. Trong bối cảnh nền kinh tế còn chưa được khôi phục đầy đủ, Trung tâm đã phối hợp với các Sở, Ban, ngành nỗ lực triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch nhằm mang lại hiệu quả thiết thực. Thông qua việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trên thực tế tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, Các hoạt động, chương trình ĐT, TM&DL được xây dựng bài bản hơn, bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào địa bàn tỉnh theo đúng định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.  Trong năm qua, đơn vị đã có nhiều hoạt động thiết thực: Về công tác xúc tiến đầu tư, đơn vị đã nghiên cứu, đánh giá tiềm năng, thị trường, xu hướng và đối tác đầu tư, kết nối và làm việc với các Tập đoàn Gazprom EP International, Tổ chức PUM, Quỹ đầu tư TAM,…; xây dựng hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu phục vụ cho hoạt động xúc tiến đầu tư; xây dựng các danh mục dự án thu hút đầu tư; Xây dựng ấn phẩm, tài liệu phục vụ công tác XTĐT cùng nhiều hoạt động thiết thực khác. Về công tác xúc tiến thương mại, Trung tâm đã tổ chức, tham gia nhiều hội chợ, triểm lãm quảng bá sản phẩm thương mại trong tỉnh; tổ chức hội nghị giao thương kết nối cung cầu trực tiếp và trực tuyến; hỗ trợ phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Trị;…Về công tác xúc tiến du lịch, trong năm qua, Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm truyền thông, quảng bá và xúc tiến du lịch, trong đó, đã tổ chức thành công cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022; Xây dựng các ẩn phẩm du lịch; tiến hành xây dựng các sản phẩm du lịch mới,…
     Cũng tại hội nghị bộ phận Kế toán đã công khai báo cáo tài chính cơ quan năm 2022, phân bổ dự toán ngân sách năm 2023; Chủ tịch Công đoàn CSTV Trung tâm đã báo cáo tình hình Công đoàn CSTV năm 2022 và chương trình hoạt động năm 2023. Hội nghị cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến của các đồng chí viên chức, người lao động thông qua các quy chế hoạt động của Trung tâm.

 
Ông Lê Hữu Phước – Phó Chánh Văn phòng UBNd tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Ảnh Phan Hoài An

 
     Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Văn Phòng UBND tỉnhđồng chí Lê Hữu Phước – Phó chánh Văn phòng đã biểu dương toàn thể công chức, viên chức, người lao động Trung tâm trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2022 đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung trong công tác của Văn phòng. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Lê Hữu Phước cũng nhấn mạnh cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể, trọng tậm, trọng điểm, lưu ý về những hạn chế để có giải pháp khắc phục trong năm 2023 và các năm tiếp theo.
      Kết thúc Hội nghị, Giám đốc Trung tâm và Chủ tịch Công đoàn CSTV phát động các bộ phận chuyên môn của Trung tâm ký giao ước thi đua, cam kết trách nhiệm thực hiện hiệu quả công việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2023.
Các bộ phận chuyên môn của Trung tâm ký kết giao ước thi đua năm 2023 - Ảnh Phan Hoài An
 
      Hội nghị viên chức, người lao động Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công tốt đẹp, qua đó tạo nên bước khởi động đầy quyết tâm của Trung tâm cho những nỗ lực phấn đấu của toàn thể viên chức, người lao động nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây