Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Quảng Trị lần thứ 2

Thứ năm - 09/03/2023 22:58
Nhằm tạo bộ nhận diện thương hiệu Du lịch Quảng Trị, đưa hình ảnh Du lịch Quảng Trị xuất hiện ấn tượng, chuyên nghiệp trên các sản phẩm du lịch và trên các phương tiện thông tin truyền thông. Ngày 01/03/2023, UBND tỉnh Quảng Trị đã có kế hoạch số 48/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) Du lịch tỉnh Quảng Trị - lần thứ 2.
 
Du lịch Quảng Trị - Điểm đến vì hòa bình Ảnh Phan Hoài An
 
     Cuộc thi là dịp để lựa chọn biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) thể hiện được đặc trưng, chiến lược phát triển du lịch Quảng Trị để sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch; phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh.
      Đối tượng tham gia bao gồm các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có khả năng sáng tác, thiết kế và có thể tham gia cả 2 nội dung biểu trưng và khẩu hiệu. Mỗi tác giải tham dự thi không quá 5 tác phẩm/ 1 thể loại dự thi.
     Thời gian nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày ra thông báo phát động cuộc thi đến hết ngày 1/7/2023 và dự kiến công bố, trao giải vào tháng 9/2023. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng và 4 giải Khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải đối với biểu trưng; 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng và 4 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải đối với khẩu hiệu.
     Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ 1 đã được phát động từ ngày 27/5 - 30/8/2021, tuy nhiên ban tổ chức không chọn được tác phẩm đạt yêu cầu. Vì vậy, cuộc thi lần này yêu cầu tác phẩm dự thi phải có tính khái quát cao về mảnh đất, con người, truyền thống lịch sử văn hóa, thể hiện được đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh, sức hấp dẫn, lợi thế cạnh tranh cũng như đại diện cho du lịch tỉnh Quảng Trị.
     Đối với biểu trưng phải đạt được những yêu cầu về thiết kế như tính thẩm mỹ, sự độc đáo, ấn tượng, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhận biết và dễ ghi nhớ; có tính ứng dụng cao, thể hiện trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau, thuận tiện cho việc tuyên truyền. Đối với khẩu hiệu phải ngắn gọn, sâu sắc, dễ nhớ, dễ hiểu và tạo ấn tượng mạnh.
      Cuộc thi cũng là dịp góp phần tăng cường sự hiểu biết của du khách về tỉnh Quảng Trị; khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc trong Nhân dân./.
Phiếu đăng kí vui lòng tải mẫu tại đường link bên dưới:

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây