Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị làm việc với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Nam.

Thứ bảy - 23/12/2023 04:04
Ngày 22/12/2023, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Nam nhằm trao đổi các kinh nghiệm về việc triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch trong thời gian vừa qua.Sáng ngày 22/12/2023, tại Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Nam. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị),  đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Nam nhằm trao đổi các kinh nghiệm về việc triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch trong thời gian vừa qua.
Tham dự buổi làm việc có đại diện phòng Quản lý Du lịch (Sở văn hóa, thể thao và du lịch Quảng Trị), đại diện lãnh đạo và các chuyên viên phụ trách hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch của hai Trung tâm.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Trần Phi Tường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu về mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức cũng như chức năng hoạt động của Trung tâm và bày tỏ mong muốn được tìm hiểu và nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về xúc tiến, quảng bá du lịch, chuyển đổi số trong xúc tiến du lịch, quáng bá du lịch ở nước ngoài, cách thức xây dựng sản phẩm du lịch mới cũng như cách thức xúc tiến, quảng bá các hoạt động phục vụ du lịch ban đêm nhằm phát triển kinh tế đêm tại địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Minh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Nam đã bày tỏ sự hân hoan chào mừng đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Trung tâm TTXTDL Quảng Nam. Đồng thời, đại diện lãnh đạo Trung tâm TTXTDL Quảng Nam đã giới thiệu về các hoạt động xúc tiến du lịch đã thực hiện vào năm vừa qua và kế hoạch cần triển khai vào năm tới. Bà Huỳnh Thi Minh Tâm đã nhiệt tình chia sẽ những kinh nghiệm triển khai các hoạt động và khái quát các sự kiện xúc tiến du lịch tiêu biểu của tỉnh như sau: Tổ chức các sự kiện, lễ hội tại địa phương; Mở rộng ký kết hợp tác với các tổ chức nước ngoài; Tổ chức các cuộc thi Slogan và Hashtag, xây dựng kênh Tiktok quảng bá du lịch đạt tích xanh; Đón hơn 20 đoàn Farmtrip, Presstrip, Blogger và KOLs các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Phi, Ấn Độ, Singapore…; Quảng bá du lịch địa phương trên các tạp chí quốc tế cũng như trong nước như:  The New York Times, Around Viet Nam…; Thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt quảng bá, xúc tiến du lịch của địa phương, tiêu biểu là việc xây dựng hệ thống du lịch thông minh nhận được sự tài trợ của Tập đoàn Thiên Minh; Tăng cường quảng bá du lịch tại các bảng điện tử ở sân bay và hệ thống bảng điện tử trên địa bàn…Sau buổi làm việc, các Trung tâm sẽ tiếp tục trao đổi, hỗ trợ, liên kết lẫn nhau trong công tác xúc tiến và quảng bá du lịch trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hồng Ngọc