Thư mời: Tham gia phiên chợ hàng Việt về nông thôn và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2019

Thứ năm - 11/07/2019 22:20
Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27/12/2018, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị sẽ tổ chức 01 Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh và 03 phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh; xã Ba Lòng và thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị năm 2019.
Một trong những phiên chợ đưa hàng Việt về Miền núi tại tỉnh Quảng Trị năm 2018 (Ảnh: internet)
Cụ thể:
1. Mục tiêu:
- Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do  Bộ Chính trị phát động.
- Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; bên cạnh đó nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng, đặc biệt người tiêu dùng khu vực nông thôn và miền núi nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng, mẫu mã và phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp.
- Tạo điều kiện cho người dân khu vực nông thôn và miền núi tiếp cận, sử dụng hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam với chất lượng, mẫu mã và giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dân.
            2. Quy mô: Mỗi phiên chợ dự kiến có từ 22-25 gian hàng tiêu chuẩn của 10-12 doanh nghiệp tham gia.
3. Thời gian và địa điểm tổ chức.
STT Tên phiên chợ Thời gian tổ chức Địa điểm
1 Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Từ ngày
14-16/6/2019
Thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị
2 Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị Từ ngày
12-14/7/2019
Xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị
3 Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị Từ ngày
19-21/7/2019
Thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị
4 Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị Từ ngày
26-28/7/2019
Xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị

4. Hàng hóa tham gia phiên chợ.
Là hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường. Các mặt hàng tại phiên chợ là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khuyến khích các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức các chương trình khuyến mãi khi tham gia phiên chợ.
5. Đối tượng tham gia và tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Các đơn vị tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại.
6. Chi phí:
- Đối với các phiên chợ hàng Việt về miền núi: Các đơn vị tham gia được nhà nước hỗ trợ 100% chi phí tuyên truyền quảng bá, dàn dựng gian hàng, Trang trí tổng thể phiên chợ, Chi phí dịch vụ (vệ sinh môi trường, an ninh bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, thuê mặt bằng, điện năng tiêu thụ), chi phí tổ chức khai mạc.
- Đối với phiên chợ hàng Việt về nông thôn: Các đơn vị tham gia được nhà nước hỗ trợ 75% chi phí tuyên truyền quảng bá, dàn dựng gian hàng, Trang trí tổng thể phiên chợ, Chi phí dịch vụ (vệ sinh môi trường, an ninh bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, thuê mặt bằng, điện năng tiêu thụ), chi phí tổ chức khai mạc.
7Nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Ban Tổ chức.
- Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.
- Hàng hóa bán phải được niêm yết giá rõ ràng, kết hợp với tổ chức các hoạt động khuyến mại để quảng bá sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng hàng Việt Nam.
- Sau khi kết thúc Phiên chợ, trong vòng 05 ngày doanh nghiệp phải gửi báo cáo kết quả tham gia phiên chợ (theo mẫu) về Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch  Quảng Trị và hoàn thành các thủ tục theo quy định.
8. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký:
- Bản đăng ký tham gia (mẫu bản đăng ký)
- Giấy phép đăng ký kinh doanh (Có công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị)
9. Thời hạn đăng ký tham gia các phiên chợTrước ngày 07/6/2019.
Các đơn vị quan tâm gửi hồ sơ về:
            Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị
            Địa chỉ: 45 Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
            Điện thoại: 0233.3681777.
            Người liên hệ: Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm.

SỬA