UNBD tỉnh Quảng Trị tham dự diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Thứ năm - 28/11/2019 20:18
Ngày 28/11/2019, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ KH& ĐT Việt Nam đã phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI), ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.
image 20191129081848 3
image 20191129081847 2
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính thăm, làm việc tại Hàn Quốc

Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Nam Ki-Hong và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành TW và trên 700 doanh nghiệp của 2 nước.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân từ ngày 24-28/11/2019. Đây là chuyến thăm sau khi kết thúc các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm Quan hệ đối thoại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Hàn Quốc, Hội nghị cấp cao Mekong - Hàn Quốc lần thứ nhất tại thành phố Busan, cũng như chuẩn bị cho các hoạt động Asean 2020 khi Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Nam Ki-Hong và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành TW,địa phương 2 nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã trao đổi Bản ghi nhớ (MOU) về việc phối hợp triển khai, thực hiện dự án Khu Bến cảng Mỹ Thuỷ, huyện Hải Lăng với Cty CP Liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thuỷ (MTIP) với tổng mức đầu tư 650 triệu USD, trao Quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Poong In Trading thực hiện dự án Nhà máy may thời trang cao cấp tại Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong với tổng mức đầu tư 20 triệu USD. Đây là dự án FDI 100% vốn đầu tư Hàn Quốc đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, Ngày 27/11/2019, tại Seoul, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng đã có phiên làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty CP liên doanh cảng quốc tế Mỹ Thuỷ ( MTIP) và đại diện lãnh đạo các đối tác: Tập đoàn POSCO, Tập đoàn Phát triển đô thị và Cơ sở hạ tầng hải ngoại Hàn Quốc(KIND). Tại phiên làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã đề nghị Liên doanh và các đối tác khẩn trương triển khai dự án theo đúng Chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ và MOU vừa ký kết. Đại diện nhà đầu tư và các đối tác cam kết thực hiện dự án theo tiến độ và đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ hoàn tất các thủ tục dự án tại các Bộ, ngành TW của Việt Nam.

Với vai trò là thành viên chính thức của Đoàn công tác Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác cấp cao, tham dự Lễ động thổ thành phố Thông minh Busan Eco- Delta, thăm cảng quốc tế Busan, thăm gian hàng Việt Nam tại Triển lãm Korea - ASEAN Invest, dự tiệc chiêu đãi do Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân chủ trì chào mừng Thủ tướng Chính phủ và Phu nhân, dự Toạ đàm với các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc cũng như tiếp xúc, làm việc với một số doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng của Hàn Quốc để thúc đẩy, xúc tiến đầu tư vào Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây